PSO – Sáng ngày 21/12/2022 (nhằm ngày 28/11 ÂL), tại núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) đã diễn ra lễ khánh thành giảng đường Diệu Nghĩa và công bố quyết định Ban điều hành hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế TƯ GHPGVN; HT. Thích Thiện Đức – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Ban Kiểm soát TƯ; TT. Thích Phước Nguyên – Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS; HT. Thích Niệm Thới – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh; NT. Thích Nữ Diệu Nghĩa – Chứnh minh Phân ban Ni giới TƯ, Viện chủ hệ thống các chùa núi Bà – Tây Ninh, Trưởng ban tổ chức, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong ngoài tỉnh và gần 300 Phật tử đồng tham dự.

Về phía chính quyền có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; ông Võ Đức Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Minh – Nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, bà Lê Thị Vân – Nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh, và lãnh đạo các ban ngành sở tại đồng về tham dự.

Trước khi buổi lễ diễn ra, chư Tôn đức Chứng minh đã thắp hương tại chánh điện và cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành ngôi giảng đường Diệu Nghĩa.

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Niệm Thới cho biết, được sự cho phép của BTS GHPGVN tỉnh và chính quyền địa phương, sau gần 2 năm trùng tu và xây dựng, ngôi giảng đường Diệu Nghĩa được thành tựu khang trang như ngày hôm nay để đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh có nơi sinh hoạt và tu học tốt hơn.

Dịp này, Ban tổ chức nhận được nhiều lẵng hoa, phần quà thay cho lời chúc mừng từ chư Tôn đức, các cấp chính quyền, đến Ni trưởng Diệu Nghĩa và Ban điều hành các chùa núi Bà Tây Ninh.

Tiếp đến, TT. Thích Thiện Thức – Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh công bố quyết định nhân sự và ra mắt Ban điều hành hệ thống các chùa núi Bà Tây Ninh gồm 14 thành viên do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa làm Trưởng ban điều hành.

Ban lời đạo từ, HT. Thích Huệ Thông đã gửi lời chúc mừng công trình được hoàn thành như ý nguyện và tán thán công đức trùng tu, xây dựng của Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa cũng như Ban điều hành hệ thống các chùa núi Bà Tây Ninh. Hòa thượng nhấn mạnh, những hoạt động của Ni trưởng đã để lại một bài học cao quý trong tinh thần dấn thân phục vụ của một tu sĩ Phật giáo. Với sự cống hiến của Ni trưởng cùng chư Tôn đức Tăng, Ni của Ban điều hành đã góp phần đem lại một diện mạo trang nghiêm và phát triển ổn định cho Phật giáo tỉnh Tây Ninh. Khẳng định được hình ảnh của đạo Phật nói chung và Ni trưởng nói riêng, trong tinh thần nhập thế, đưa hình ảnh của đạo Phật vào đời sống của dân tộc.

Cuối lời, Hòa thượng nhắc nhở Ban điều hành hệ thống các chùa núi Bà Tây Ninh, với sự tin tưởng của BTS GHPGVN tỉnh và chính quyền các cấp phải chấp hành tốt Hiến chương GHPGVN, pháp luật Nhà nước, tiếp tục cống hiến về tinh thần, công sức, trí tuệ của mình cho sự ổn định của quê hương Tây Ninh nói chung và Phật giáo Tây Ninh nói riêng.

Cuối buổi lễ, NS. Thích Nữ Diệu Hải – Phó Ban điều hành thay lời cho Ban tổ chức phát biểu tri ân lên chư Tôn Hòa thượng chứng minh, chư Tôn đức Tăng, Ni các cấp lãnh đạo Chính quyền, ban ngành đoàn thể, Phật tử đã đến chúc mừng và tạo duyên lành cho buổi lễ khánh thành giảng đường Diệu Nghĩa được thành công viên mãn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

EKIP PSO