PSO – Sáng ngày 4/9/2019 (nhằm ngày 6/8 năm Kỷ Hợi), tại chùa Quan Âm (thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kiến Xương đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019.

Ông Nguyễn Văn Hoá – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa đến Ban Tổ chức tại buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn Giáo phẩm: Hoà thượng Thích Thanh Hòa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình; chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn huyện đồng về dự.

Về phía chính quyền tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hoá – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng Quý vị trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện UB MTTQVN huyện, quý vị trưởng các ban ngành có liên quan. 

Mùa An cư năm nay có 100 Hành giả an cư ở trường hạ số 4 đặt tại chùa Quan Âm. Ba tháng an cư kiết hạ đã diễn ra trong tinh thần lục hòa cộng trụ, hành giả an cư tu tập thanh tịnh, nghiêm túc và tiến tu trên con đường học Phật. Tại khoá an cư kết hạ các chương trình đào tạo được triển khai căn bản theo quy định của Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương GHPGVN. Trong đó, ngoài những môn học về Phật học còn có các môn học về pháp luật, lịch sử nước Việt Nam, Anh văn, Hoa văn, Hán văn. Cũng trong chương trình học, các Tăng, Ni còn được nghe báo cáo về tình hình thời sự trong và ngoài nước, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và một số nội dung của Luật Đất đai. Thông qua khoá an cư kết hạ đã giúp nâng cao kiến thức Phật pháp cũng như kỹ năng về Hoằng pháp. Qua đây cũng giúp mỗi Tăng Ni đều được trưởng thành và vững tin trên bước đường tu tập chánh pháp của đức Phật.

Ban tổ chức trao tặng 3 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc Da cam đi ô xin huyện

Cũng tại buổi lễ, BTS đã trao tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 3 triệu đồng tiền mặt cho các tổ chức xã hội của huyện như: Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc Da cam đi ô xin, Hội Khuyến học, Quỹ vì người nghèo và Hội người khiếm thị của huyện.

Đại đức Thích Thanh Vượng – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kiến Xương tặng 2 xuất quà mỗi xuất 2 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên và Hội Khuyến học thị trấn Thanh Nê.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Đài TT-TH Kiến Xương

The post Thái Bình: Ban Trị sự Phật giáo huyện Kiến Xương tổ chức Bế giảng khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2563 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.