PSO – Tiếp nối nghĩa cử cao đẹp của nhiều tổ chức cá nhân trong cả nước chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn nhiều gian khó. Cứ mỗi chuyến thiện nguyện được gắn với những khẩu hiệu hết sức lôi cuốn: “Mùa đông không lạnh”, “Áo ấm tình thương”, “Trái tim yêu thương”, “Xuân Ấm Tình Người” làm cho quãng đường di chuyển dù xa dường như ngắn lại, những khó khăn làm cho những thành viên trong đoàn thiện nguyện như thêm hăng say.

Mùa đông năm nay, chùa Nghiêm Phúc, xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đồng hành với Club Hoa Sa La với tấm lòng thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Xuân ấm tình người” vào ngày 05/01/2020 (nhằm ngày 11/12 năm Kỷ Hợi) đến với mảnh đất Thái Thịnh thân yêu, đời sống của bà con nơi đây còn trăm bề khó khăn, thiếu thốn.

Tham dự buổi trao quà có: ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Trụ trì chùa Nghiêm Phúc; SC.Thích Tâm Hương – Nguyên Trụ trì chùa.

Đại diện chính quyền địa phương có: Ông Phạm Văn Tứ – Phó bí thư Đảng ủy xã Thái Thịnh; ông Bùi Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Thái Thịnh, cùng các ông bà đại diện khối chính quyền thôn xã.

Về phía đoàn thiện nguyện có ông Trương Hoàng Giang – Ủy viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương kiêm chủ nhiệm Club Hoa Sa La; ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc công ty xây dựng Ánh Mỹ  kiêm Trưởng ban Đạo Phật Ngày Nay tỉnh Hải Dương, bà Hoàng Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần thiết bị và lắp đặt bơm tỉnh Hải Dương kiêm Phó chủ nhiệm Club Hoa Sa La, bà Nguyễn Thị Ngọc Loan – Phó chủ nhiệm Club cùng các thành viên trong Club Hoa Sa La và toàn thể các hộ dân được tặng quà xã Thái Thịnh có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi tặng quà là các tiết mục văn nghệ do các Phật tử chùa Nghiêm Phúc biểu diễn. Tiếp theo đó là ông Nguyễn Tuấn Ngọc đại diện Club Hoa Sa La  phát biểu: “Hoạt động thiện nguyện là việc làm thường xuyên của Club Hoa Sa La. Trong thời tiết của mùa xuân sắp về, những món quà mà chúng tôi mang tới bà con Thái Thịnh tuy nhỏ, nhưng là tấm chân tình chúng tôi muốn được chia sẻ gửi tới bà con, mong muốn giúp bà con vơi đi khó khăn thiếu thốn và hướng tới một cái tết ấm cúng, đầy đủ hơn và hi vọng những món quà tình nghĩa thiết thực này được hòa với tiếng pháo, với bản nhạc “Xuân ấm tình người” sẽ là động lực để những con người nơi đây có thêm nghị lực vượt khó, tích cực lao động sản xuất, xóa được đói, giảm được nghèo, xây dựng nông thôn ngày một to đẹp hơn”.

Xúc động trước những tình cảm của Club và nhà chùa dành cho bà con, ông Bùi Văn Phú – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Thái Thịnh phát biểu bày tỏ tình cảm của mình với đoàn: “Trên tinh thần tương thân tương ái cả nước đang hướng tới Tết cổ truyền cùng với Đảng và Nhà nước cũng rất quan tâm giúp đỡ tới đồng bào nói chung và hiện nay xã Thái Thịnh còn gần 100 hộ nghèo – cận nghèo rất khó khăn, tôi cũng thay mặt cho bà con cảm ơn đoàn đã quan tâm và chia sẻ, kính chúc đoàn mạnh khỏe, bình an và càng ngày càng có nhiều chuyến đi thiện nguyện hơn nữa”.

Cũng tại chương trình, toàn bộ gần 100 suất quà Tết đã đến tay mỗi hộ dân xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy, mỗi xuất quà trị giá gần 500.000 đồng, gồm: 1 gói mì, 1 gói đường, lịch tết và 200 nghìn tiền lì xì chúc Tết… cái lạnh tê tái của mùa đông dường như bị xua tan bởi không chỉ những phần quà giá trị tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà còn bởi tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn của Đoàn thiện nguyện.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục thế hệ trẻ tình yêu thương nhân loại, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội; phát huy tinh thần tương thân tương ái lòng từ bi của người Phật tử, mỗi người dân Việt Nam cùng chung sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Sau đây một số hình ảnh ghi nhân:

PV : Trương Hoàng Giang

 

The post Thái Bình: Chùa Nghiêm Phúc cùng với Club Hoa Sa La thực hiện chương trình “Xuân Ấm Tình Người” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.