Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

Thái Bình: Lễ hội Trăng rằm – Chia sẻ yêu thương nơi chùa Kim Tôn

Xem Thêm

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các...

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt...

Mỗi năm khi ánh trăng rằm tháng 8 âm lịch vừa tròn, tỏa ánh sáng trên bầu trời mùa thu, đó cũng là ngày Tết trung thu của các em thiếu niên và nhi đồng. Tiếng trống ếch rộn ràng, ánh sáng của đèn ông sao đã là nguồn cảm hứng cho bao áng thơ văn. Làm cho mỗi chúng ta xao xuyến khi nhớ về tuổi thơ yêu dấu. Ngày 21/9/2018 (12/8/ Mậu Tuất), tại chùa Kim Tôn , xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình Lễ hội Trăng rằm – Chia sẻ yêu thương được tổ chức long trọng hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của các em thiếu nhi cả nước.

Về dự buổi lễ có sự hiện diện của quý chư Tôn đức: Thượng tọa Thích Thanh Định, Ủy viên ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Thái Bình; Sư cô Thích nữ Bảo Hòa, Ủy viên ban Hoằng pháp T.Ư, Trụ trì chùa La Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cùng chư Tôn đức Tăng Ni cũng đồng về tham dự.

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm chứng minh buổi lễ

Đại diện các cơ quan chính quyền địa phương có các vị đại diện cho Đảng, chính quyền, Mặt trận cùng các ban ngành, đoàn thể xã An Mỹ, quý vị Phật tử tỉnh Quảng Ninh, Tp. Hải Phòng và tỉnh Thái Bình cùng hơn 1000 em thiếu niên, nhi đồng từ trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Mỹ cũng về tham dự.

Đại diện chính quyền địa phương tham dự lễ

Chương trình văn nghệ do các cháu Thiếu niên nhi đồng biểu diễn thật ngây thơ và ấm áp, mang lại niềm vui tươi phấn khởi cho đêm hội Trăng rằm.

Thượng tọa Thích Thanh Định, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Thái Bình có đôi lời chia sẻ Phật pháp gửi đến các em, mong các em hãy luôn phấn đấu chăm học và rèn luyện sức khỏe, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ kế tục sự nghiệp của ông cha và các thế hệ đi trước.

Thượng tọa Thích Thanh Định, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình chia sẻ Phật pháp cho các em thiếu nhi

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã dành 800 phần quà dành cho các em. Đại diện thay mặt cho các em học sinh đã nói lên cảm nghĩ của các cháu và xin hứa luôn học tập và rèn luyện thật tốt, mai sau lớn lên sẽ trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Ban tổ chức tặng quà Trung thu cho các em

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương đã phát biểu cảm ơn chư Tôn đức trong Ban Hướng dẫn Phật tử ban Thanh thiếu nhi, các nhà hảo tâm, quý chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã về tham dự và tổ chức một buổi lễ thật ý nghĩa cho con em trong địa phương.

Ban tổ chức cũng không quên gửi lời tri ân đến chư Tôn đức, các vị khách quý, các cấp lãnh đạo, nhà hảo tâm lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thân tâm an lạc và chúc các em có một mùa Trung thu thật hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Chụp hình lưu niệm với chư Tôn đức


Tin và ảnh: Tronghaitb

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện chỉ thị 16. Người dân...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các...

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Thái Bình: Gần 50 giới tử tham gia thi khảo hạch thụ giới

PSO - Căn cứ giới luật đức Phật chế, thực hiện Hiến chương và nội quy Ban Tăng sự TƯ GHPGVN và chương trình...

TP.HCM: ĐĐ. Thích Thiện Minh kết hợp với chùa Hưng Phước (Quận 3) cúng dường rau củ quả đến các chùa, tự viện trong...

PSO - Sáng ngày 26/9/2021 (nhằm ngày 20/8 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Thiện Minh (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã cùng...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG373Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật97PG KIÊN GIANG168Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM265Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2049Phật sự miền Đông3045Phật sự miền Tây3650Phật sự miền Trung2138Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3505Tin tức - Phật sự15534Tình Người Trong Đại Dịch1397Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2516Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo392Vesak 201946Video4757Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan