PSO – Trong những ngày cả nước đang nô nức chuẩn bị đó mừng tết cổ truyền của dân tộc, để chia sẻ phần nào những khó khăn với người dân nghèo, chư Tôn đức và các tự viện trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã nỗ lực vận động các nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà Tết đến bà con cùng an tâm vui Xuân mới.

* TT.Thích Thanh Định tặng quà Tết cho các cháu làng SOS Thái Bình:

Thượng tọa Thích Thanh Định tặng quà Tết cho các cháu làng SOS Thái Bình

Với tinh thần ban vui, cứu khổ của đạo Phật, chiều ngày 18/01/2020, TT.Thích Thanh Định, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tham gia chương trình “Tết sum vầy” tại làng trẻ em SOS (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) và trao quà mừng tuổi cho cháu đang sinh hoạt và học tập tại đây. Tổng giá trị gần 20 triệu đồng.

* Đại đức Thích Thanh Mẫn tặng quà Hội người mù:

Đại đức Thích Thanh Mẫn tặng quà Hội người mù

Sáng ngày 19/01/2020, được sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Phụ, ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Khánh Sơn (xã Quỳnh Giao) đã gửi tặng 20 suất quà Tết trị giá gần 20 triệu đồng cho các hội viên Hội người mù của huyện. Thầy cùng các Phật tử đã thăm hỏi, chúc các hội viên đón xuân, vui Tết an lành, hạnh phúc, luôn lạc quan vào cuộc sống.

* Tổ đình chùa Keo tặng quà Tết cho các hộ nghèo:

Tổ đình chùa Keo tặng quà cho các hộ nghèo các xã lân cận

Chiều 19/01/2020, Tổ đình chùa Keo (Duy Nhất, Vũ Thư) kết hợp cùng hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 70 suất quà trị giá trên 30 triệu đồng tới các hộ gia đình khó khăn trong các xã Duy Nhất, Vũ Tiến, Vũ Đoài, Hồng Phong. Giá trị quà tặng tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ban vui cứu khổ của đạo Phật, động viên gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống, có một cái Tết ấm áp, sum vầy.

* Vũ Thư: Thăm hỏi cháu bé bị khối u não:

Trao tiền ủng hộ gia đình cháu Cường

Cũng trong chiều 19/01/2020, Sư cô Thanh Tâm đã đến thăm hỏi và trao tặng 23 triệu đồng ủng hộ cháu Bùi Cường (thôn Việt Cường, Việt Thuận) bị thoát vị bán cầu não. Số tịnh tài trên được Sư cô kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Phật tử, giúp cháu và gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, chuẩn bị đưa cháu đi mổ khối u não trong thời gian gần nhất.

Trao tiền ủng hộ gia đình bà Lê Thị Mến xây nhà

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Sư cô Thanh Tâm cũng thay mặt các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm trao tặng trên 23 triệu đồng tới gia đình bà Lê Thị Mến (xã Tự Tân), giúp gia đình xây căn nhà mới, vượt qua bệnh tật, ổn định cuộc sống.

    Tin, ảnh: Nhuận Nguyện tổng hợp

 

The post Thái Bình: Một số đơn vị tặng quà từ thiện dịp Tết Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.