PSO – Vừa qua, ngày 10/8/2021, tại trụ sở chính Trường Đại học Maha Chulalongkornrajavidyaylaya gọi tắt là MCU Thái Lan đã nghiệm thu và đưa vào trưng dụng Bệnh viện Dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên được phép thành lập ngay tại một trường Đại học Phật giáo tại Thái Lan.

Được biết, Bệnh viện Dã chiến MCU ra đời nhằm mục đích góp phần trong việc đẩy lùi sự lây lan COVID-19 tại tỉnh Ayutthaya và các địa phương lân cận. Đến tham dự buổi khánh thành bệnh viện có sự quang lâm chứng minh của: Hòa thượng Giáo sư Phra. Theppavaramethi- Hiệu trưởng trường Đại học MCU, chư Tôn Hòa thượng Phó Viện trưởng, cùng đại diện các ban ngành thuộc Ban Giám hiệu nhà trường.

Về phía đại diện chính quyền địa phương có: Ông Phanu Yaeamsri – Chủ tịch tỉnh Ayutthaya; ông Nakharin Arthan – Giám đốc Sở Y tế; ông Chatcharin Pinsuwan – Giám đốc Bệnh viện Ratchathani.

Theo thông tin từ Sở Y tế địa phương, Bệnh viện Dã chiến MCU có sức chứa 537 giường bệnh, bệnh viện sẽ là nơi tiếp nhận và theo dõi các đối tượng nghi nhiễm và có tiên lượng bệnh nhẹ.

Bệnh viện Dã chiến MCU có sức chứa 537 giường bệnh.

Trong lời phát biểu của đại diện chính quyền địa phương, Ông Chủ tịch tỉnh Ayutthaya đã đánh giá cao và gởi lời tri ân sâu sắc đến Giáo hội Tăng già Thái Lan, chư Tôn đức lãnh đạo Đại học MCU đã phối hợp cùng chính quyền Cố đô Ayutthaya và Bệnh viện Ratchathani thành lập nên Bệnh viện Dã chiến MCU.

Ông Phanu Yaeamsri – Chủ tịch tỉnh Ayutthaya phát biểu

Trong phần phát biểu của đại diện trường Đại học MCU, Hòa thượng Hiệu trưởng chân thành cảm ơn đến chính quyền địa phương, đội ngũ y bác sỹ trong thời gian qua đã quan tâm và giúp đỡ vấn đề phòng, chống dịch COVID-19 tại trường, cũng như tổ chức tiêm chủng vắc xin cho toàn thể Ban Giám hiệu, cán bộ, công nhân viên chức và sinh viên nhà trường. Việc thành lập Bệnh viện Dã chiến tại trường là việc cấp thiết để nhà trường có thể chung tay cùng chính quyền và người dân đẩy lùi dịch bệnh. Hòa thượng cho biết thêm, Bệnh viện Dã chiến MCU được thành lập trên cơ sở trưng dụng Thư viện Tổng hợp của Viện Nghiên cứu Phật học Quốc tế IBSC MCU vừa được xây dựng hoàn tất, nhưng chưa đưa vào khai thác sử dụng. Đồng thời, Ngài cũng đã chân thành niệm ân đến quý mạnh thường quân đã cung cấp trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho việc thành lập và chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến MCU.

Hòa thượng Giáo sư Phra. Theppavaramethi- Hiệu trưởng trường Đại học MCU phát biểu tại lễ khánh thành Bệnh viện Dã chiến

Theo Trang thông tin điện tử THE ASEAN POST, hàng ngày Thái Lan phải đối mặt với lượng bệnh nhân tăng cao. Cụ thể trong ngày 12/8 vừa qua, Thái Lan có hơn 23.000 ca nhiễm mới và hơn 180 bệnh nhân tử vong do dịch COVID-19 gây ra, nâng tổng số các ca nhiễm trong nước là 863.189 ca và số ca tử vong là 7.126 ca.

Tin, ảnh: Đồng Hạnh