PSO – Thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã làm ngưng trệ nhiều hoạt động khắp nơi trên thế giới; đặc biệt, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc được tổ chức hàng năm để kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn cũng bị tạm dừng.

Năm nay, đại dịch đã tạm thời được kiểm soát và Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc lần thứ 17, năm 2022 sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 13/5/2022 (nhằm ngày 13/4 năm Nhâm Dần) tại Trung tâm Hội nghị Liên Hợp quốc (thủ đô Bangkok, Thái Lan).

Hội thảo của Đại lễ với chủ đề “Lòng trắc ẩn trong thời kỳ khủng hoảng: Thực hành Phật giáo trong việc hàn gắn cộng đồng toàn cầu” sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Zoom (Zoom ID: 9989933546) và link đăng ký tham gia: https://forms.gle/E5RCb9YTe2t59Lnt9 được đăng tải trên Facebook của Trường Nghiên cứu Phật học Quốc tế (International Buddhist Studies College), Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya University (MCU), Thái Lan (https://www.facebook.com/ibsc.mcu.ac.th)

Chương trình Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc lần thứ 17 năm 2022 sẽ được đăng tải trên Facebook: MCU TV-Channel và Youtube: MCU TV. 

Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc lần thứ 16 năm 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với sự tham dự của hơn 1500 Đại biểu quốc tế là các học giả, hành giả, Phật tử và các tổ chức Phật giáo đến từ hơn 100 quốc gia. Chủ đề của Đại lễ là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Trước đó, Đại lễ Phật đản năm 2008 và 2014 cũng đã được tổ chức tại Việt Nam.

Thái Hà