PSO – Trong những ngày qua, các chùa và cơ sở tự viện tại tỉnh Thái Nguyên đã vận động, quyên góp nhu yếu phẩm và nông sản hỗ trợ cho người dân trong các khu vực cách ly dịch COVID-19 tại TP. Hà Nội.

Chư Tôn đức Tăng Ni cùng các thành viên nhóm thiện nguyện Bên Nhau đã quyên góp những mặt hàng thực phẩm, gồm: gạo, bí, nông sản các loại,… để gửi về Hà Nội hỗ trợ người dân vùng cách ly dịch COVID-19. Nhiều cơ sở tự viện đã trở thành điểm tiếp nhận lương thực, thực phẩm cùng các loại nông sản rau, củ, quả… để bà con Phật tử, nhân dân chuyển tiếp đến nơi tập kết tại Vp.BTS chùa Phù Liễn (tổ 23, TP. Thái Nguyên), từ đó vận chuyển đến vùng dịch tại TP. Hà Nội.

Sư Thầy Thích Nhuận Thủy – Trụ trì chùa Nông Cúng (huyện Phú Bình, TP. Thái Nguyên) cho biết: Người dân trong khu cách ly tại TP. Hà Nội đang gặp khó khăn cả về tinh thần lẫn vật chất. Trước tình hình đó, chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã vận động bà con Phật tử cùng người dân thực hiện những chuyến xe nghĩa tình, chuyến xe 0 đồng hướng về đồng bào vùng dịch tại TP. Hà Nội, hỗ trợ đồng bào vượt qua đại dịch COVID-19.

Ngày 12/8/2021, những “Chuyến xe nghĩa tình”, “Chuyến xe 0 đồng” đã bắt đầu lăn bánh chở những phần quà thắm đượm tình quê của người Thái Nguyên ủng hộ cho người dân vùng tâm dịch tại TP. Hà Nội.

Những chuyến xe nghĩa tình chở hơn 14 tấn nhu yếu phẩm và các loại nông sản được chuyển đến các phường Đúc Long Biên, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm; xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm; phường Thuỵ Khê, quận Tây Hồ và phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Hoạt động thiện nguyện lần này được tài trợ bởi chùa Nông Cúng, huyện Phú Bình; chùa Phúc Tân (ĐĐ. Thích Nhuận Thành trụ trì); các tổ chức xã hội và các nhóm thiện nguyện cùng chung tay giúp sức.

Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát ở tỉnh Hải Dương, chư Tăng Ni và quý Phật tử PG tỉnh Thái nguyên cũng đã ủng hộ giải cứu nông sản qua việc thu mua các loại rau củ quả nhằm giúp bà con vùng dịch vượt qua khó khăn.

Tuệ Tâm