PSO – Sáng ngày 09/08/2022 (nhằm ngày 12/7 âm lịch), tại chùa Tân Yên (Tp. Sông Công) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu ơn nghĩa sinh thành.

 

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Đồng Hoà – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức cùng sự tham dự của Tăng Ni trụ trì các Tự viện tại Tp. Sông Công; quý cấp lãnh đạo chính quyền xã Tân Quang và bà con nhân dân Phật tử trong và ngoài thành phố đã về tham dự.

Tại buổi lễ các Tăng Ni, Phật tử và quan khách, cùng nhân dân đã được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng đại lễ Vu Lan 2022 bao gồm các tác phẩm hát về mẹ. Dâng hoa cúng dàng và lễ “Bông hồng cài áo”. Đối với những ai may mắn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo thì được nhắc nhở hãy cố gắng hết lòng vâng lời, hiếu kính, lễ phép với cha mẹ. Còn những ai đã mất đi cha mẹ, thì sẽ cài bông hồng màu trắng lên ngực của mình; người cài hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở không bao giờ quên ơn cha mẹ, đồng thời giữ nề nếp gia phong anh em hòa thuận.

Trong mỗi bông hoa đều có hình ảnh dịu hiền của mẹ, nghiêm nghị của cha. Cha mẹ dù còn hay đã mất, nhưng vẫn hiện hữu trong chúng ta qua từng hơi thở, qua nhịp đập con tim, qua dòng máu đang lưu thông trong huyết quản. Xin hãy cài và hãy hướng nguyện về cha mẹ bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất”.

Năm nay dưới sự chứng minh và chỉ đạo của ĐĐ. Thích Đồng Hoà – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 – DL.2022 được tổ chức quy mô và trang nghiêm tại mỗi chùa và đặc biệt là tổ chức lễ đài tập trung tại chùa Tân Yên (xã Tân Quang) để mọi người dân về tham dự, tạo không khí hân hoan vui mừng để toàn người dân thành phố cùng đón vu lan về.

Ngày “Đại lễ Vu lan Báo hiếu” không những là ngày hội báo hiếu, ngày những người có Phật thể hiện lòng biết ơn và đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha và cũng là ngày lễ hội truyền thống “Tri ân và báo ân” của người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

Phổ Yên
Ban TTTT PG Thái Nguyên