PSO – Sáng ngày 7-11, Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam ( 7/11/1981 – 7/11/2021) đã trang trọng diễn ra theo phương thức trực tuyến từ điểm cầu chính Trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQVN đến 62 tỉnh thành trong cả nước.

Tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên, Buổi lễ được diến ra trong không khí trang trọng tại Trụ Sở Uỷ Ban MTTQ Tỉnh với sự tham dự của: bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đồng tham dự.

Đại lễ có chủ đề “40 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Hội nhập và phát triển cùng đất nước”. Chặng đường phát triển của Giáo hội Phật giáo 40 năm qua cho thấy: Giáo hội đã có nhiều hoạt động Phật sự ích đạo, lợi đời; tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Tinh thần nhập thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thể hiện xuyên suốt trong chặng đường lịch sử 40 năm.

Buổi lễ trực tuyến được chính thức diễn ra vào lúc 8h sáng. Trước đó phái đoàn các Sở, Ban, Ngành đã đến và trao tặng những lẳng hoa tươi thắm chúc mừng Phật giáo cả nước nói chung và Phật Giáo Thái Nguyên Nói riêng.

Phát biểu chúc mừng tại điểm cầu Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thanh Hải – UV BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định vai trò quan trọng của PG trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. riêng đối với PGTN trong những năm qua luôn đồng hành với chính quyền các cấp trong công việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân gặp khó khăn, đồng thời hướng dẫn tín đồ các tín đồ Phật giáo hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào những thành tựu của tỉnh và thực hiện nếp sống chính đạo, bại trừ mê tín dị đoan.

Bí Thư tỉnh phât biểu chúc mừng

Nhân dịp này, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tặng hoa và quà chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên.

Bí Thư Tỉnh Trao tặng Hoa và quà chúc mừng PGTN

Đáp từ tại buổi lễ Thượng toạ Thích Nguyên Thành – Uỷ Viên Thường Trực HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ. Lãnh đạo các sở Ban, Ngành của tỉnh thái nguyên đã đến tham dự và chúc mừng nhân đại lễ kỉ niệm 40 năm thành lập giáo hội tại điểm cầu Thái Nguyên. với những lẳng hoa tươi thắm và những lời động viên chúc mừng hôm nay như lời khẳng định gắn bó keo sơn giữa phật giáo và Dân Tộc. PGTN sẽ luôn đồng hành với các cấp chính quyền, với vai trò là thành viên của MTTQ sẽ luôn hướng dẫn Tăng, Ni, Tín đồ Phật giáo đoàn kết, hoà hợp góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp.

Cũng tại buổi lễ kỉ niệm 40 năm thành lập Giáo Hội Ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Trao tặng Bằng khen đến với Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên và 9 cá nhân có nhiều đóng góp to lớn đối với sự phát triển chung của Tỉnh nhà và Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự, góp phần trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đón nhận bằng khen của UBND và MTTQ Tỉnh
TT. Thích Nguyên Thành – Uỷ Viên Thường Trực HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh đón nhận bằng khen của UBND tỉnh

Buổi lễ Kỉ niệm 40 năm thành lập giáo hội tại điểm cầu thái nguyên khép lại trong bầu không khí hoan hỷ và mở ra một hướng đi mới hứa hẹn nhiều thành tựu phật sự trong tương lai của phật giáo tỉnh nhà.

Thánh Trí – Ban TT-TT PGTN