PSO – Thực hiện theo thông bạch của Trung ương Giáo hội về việc tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sĩ nhân dịp cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Theo đó Trung ương Giáo hội kính đề nghị các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tổ chức các nghi thức cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sĩ và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh; gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng để thể hiện tấm lòng tri ân trọn vẹn nghĩa tình.

Sáng ngày 26/7, tại nghĩa trang Liệt Sỹ Pò Hèn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) nơi địa đầu của Tổ Quốc, đã trang nghiêm diễn ra Đại Lễ cầu siêu,  Tri ân chư Anh Linh Anh Hùng liệt sĩ.

Đàn tràng dưới sự chứng minh của HT. Thích Đạo Quang, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Viện chủ tổ đình Quỳnh Lâm, Trưởng ban tổ chức chương trình Đại lễ; TT. Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng sự tham dự của chư Tăng Ni tổ đình Quỳnh Lâm, chư Tăng Ni trường hạ tổ đình Phù Liễn (Thái Nguyên), chư Tăng Ni tổ đình Long Hưng (Hà Nội) và quý cấp lãnh đạo, chính quyền cùng thân nhân của các Anh hùng liệt sỹ.

Tri ân, báo ân là giáo lý nhân bản của Phật giáo, đồng thời là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hằng năm, cứ mỗi dịp 27/7, ngày Thương binh, Liệt sĩ, Tăng Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, vì sự nghiệp thống nhất đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã đóng góp xương máu vì Tổ quốc.

Sau các nghi thức dâng hương tưởng niệm là các nghi lễ tâm linh Phật giáo như Tụng Kinh siêu độ, cúng chúc thực, tuyên sớ tưởng niệm, phóng sinh…. tất cả một lòng vì tưởng nhớ đến công ơn lớn lao của các anh, các chị, các mẹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của nước nhà.

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, Đoàn Ban Trị sự giáo hội Phật giáo nguyện phát huy truyền thống anh hùng, kiên trung của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, đồng lòng phấn đấu phát huy tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, góp phần phát triển  tinh thần Phật giáo trên khắp cả nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ.

Phật giáo Thái Nguyên