Thanh Hóa: 1.000 phần quà được trao đến đồng bào bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại xã Nhi Sơn và Trung Lý

310

PSO – Trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua, Thanh Hóa là một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề về người và của. Lũ quét đã cuốn trôi hàng trăm nóc nhà, hoa màu và vật nuôi, nhiều vùng quê nghèo bỗng trở nên tan hoang.

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân, vào ngày 21/9/2019, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng 1.000 phần quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua tại 02 xã Nhi Sơn và Trung Lý, tỉnh Thanh Hóa.  

Sau khi nhận được thông tin về đợt lũ quét gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, Ni sư Thích nữ An Liên – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng vận động Tăng Ni, Phật tử, các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ bà con và đưa những món quà thiết thực đến với vùng lũ.

Chuyến từ thiện có: Ni sư Thích nữ An Liên – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương làm Trưởng đoàn; Ni sư TN. Diệu Đoan – Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; Ni sư TN. An Minh – Trụ trì chùa Pháp Âm; ông Đặng Văn Sang – đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương; và chư Tôn đức Ni trong Ban Từ thiện, quý Ni sư, Sư cô trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh Bình Dương tháp tùng cùng đoàn.

Tại điểm trao quà có sự hiện diện của lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương và đông đảo bà con tại 02 xã Nhi Sơn và Trung Lý đến tham dự. Phái đoàn từ thiện đã ân cần thăm hỏi các gia đình chịu thiệt hại trong cơn bão số 3 vừa qua, động viên các gia đình sớm vượt qua mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, phái đoàn từ thiện đã trao 1.000 phần quà cho bà con tại hai xã Nhi Sơn và Trung Lý, mỗi phần quà trị giá 650.000 đồng, bao gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, 01 kg bột nêm và 01 bì thư 400.000 đồng. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện đến với bà con vùng lũ lần này là 700 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí vận chuyển.

 

 

 

Đây là hoạt động kịp thời, thiết thực và ý nghĩa nhằm động viên giúp người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống để tiếp tục lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

Hương Đạo – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

 

The post Thanh Hóa: 1.000 phần quà được trao đến đồng bào bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại xã Nhi Sơn và Trung Lý appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.