Thanh Hóa: Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 500 phần quà đến bà con bị thiên tai tại huyện Mường Lát

0

 

PSO – Ngày thứ hai của chuyến thăm và tặng quà cho bà con bị thiệt hại do cơn bão số 3 vừa qua tại tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 21/8/2019 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Hợi) Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh đã đến trao tặng 500 phần quà cho bà con tại huyện Mường Lát.

Đoàn từ thiện GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có các thành viên nhóm bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo vừa bị lũ quét tại tỉnh Thanh Hóa.

Tại huyện Mường Lát, phái đoàn đã đến xã Nhi Sơn và xã Trung Lý để trao 500 phấn quà gồm các nhu yếu phầm và tiền mặt, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Tại đây đoàn cũng đã đến tận nơi thăm hỏi và tặng thêm cho hai gia đình (mỗi hộ 10 triệu đồng) do có người thân bị chết và mất tích trong cơn bão. Đại diện đoàn, Thượng tọa Thích Thanh Phong đã thắp hương cầu nguyện chư hương linh được siêu thoát, cùng động viên gia đinh cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

Buổi tặng quà tại huyện Mường Lát kết thúc tốt đẹp, khép lại chuyến công tác thiện nguyện của Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM tại tỉnh Thanh Hóa lần này. Được biết, tổng kinh phí cho các phần quà mà đoàn đã hỗ trợ đến bà con trong hai ngày khoảng 1,5 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Thượng tọa Thích Tâm Định – Ủy viên Ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã gửi lời cảm cơn đến Thượng tọa Trưởng đoàn và các thành viên.

Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, bà Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Thanh Hóa cũng có lới phát biểu cảm ơn gửi đền Thượng tọa Thích Thanh Phong, chư Tôn đức và các thành viên trong đoàn đã không quản đường xa, vất vã đến với bà con đang gặp khó khăn, góp phần rất lớn cùng chính quyền địa phương khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Quý vị đã thể hiện tình yêu thương, đùm bọc đồng bào, đó là đạo lí sống tốt đẹp, nhân văn của dân tộc ta. Và cũng xin trân trọng cảm ơn nhóm bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo vừa bị lũ quét tại tỉnh Thanh Hóa. Chúc cho quý vị luôn được an vui và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy

 

The post Thanh Hóa: Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 500 phần quà đến bà con bị thiên tai tại huyện Mường Lát appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.