PSO – Ngày xuân, đi lễ chùa là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài việc lễ Phật cầu bình an, đây cũng là dịp để mọi người tạo phước báu, nhân lành cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công.

Chính vì lẽ đó, trong không khí hân hoan, chào đón mùa xuân Di Lặc (2023), thể theo truyền thống hằng năm, nhằm tạo duyên lành cho quý Phật tử, ngày mùng 5 tết (nhằm ngày 26/01/2023), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá) dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hưng đã tổ chức cho quý Phật tử hành hương, gieo phước đầu năm tới các ngôi chùa linh thiêng mang tính văn hóa dân tộc, trở thành điểm đến tâm linh của Phật tử tỉnh Thanh Hoá nói riêng và cả nước nói chung. Đó là chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn), Tổ đình Khánh Quang (Quang Trung, Bỉm Sơn, Thanh Hoá), chùa Cao (Hà Lĩnh, Hà Trung, Thanh Hoá), chùa Linh Ứng, chùa Hoa Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hoá), Tổ đình Thanh Hà, Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, chùa Đông Sơn (Tp. Thanh Hoá), chùa Bụt (Hoằng Hoá, Thanh Hoá), chùa Kim Liên (thị trấn Nga Sơn, Nga Sơn).

Tại mỗi ngôi chùa Đại đức đã hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam Bảo, chúc tết Thầy trụ trì và lễ Phật tham quang cảnh chùa và nhận lộc Phật từ quý Thầy trụ trì. Chuyến đi để lại niềm hỷ lạc và tinh thần học hỏi cho người đi.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên