PSO – Ngày 01/01/2023 (nhằm 10 tháng Chạp năm Nhâm Dần), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp tổ chức khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” lần 11 với chủ đề “Tết Đoàn Viên 2023” với gần 100 bạn nhỏ từ 06 đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

Buổi sáng sau khi làm thủ tục nhập khóa, Phật tử Liên Thanh cùng quý anh chị trong CLB Thanh Thiếu Niên đã cho các em chia chúng sinh hoạt vui chơi khởi động trong giảng đường và thực tập oai nghi của người con Phật khi đến chùa.

Sau đó, các em về phòng khách thăm hỏi và nhận quà từ Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao, cùng chư Tăng gởi tặng. Tiếp đến, các bạn cùng học kỹ năng làm “bánh bao chay” do cô Nguyễn Thị Chinh cùng quý anh chị thuộc quán Hương Thiền (Tp. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) hướng dẫn, nhằm giúp các em tự lập trong những việc thường ngày trước khi cùng giao lưu đọc sách. Cùng với đó, các em được gieo duyên phóng sinh, lan toả yêu thương đến muôn loài dưới sự hướng dẫn của Thầy trụ trì.

Buổi chiều sau giờ ngủ nghỉ, các em bước vào thời khóa tĩnh tâm và đọc hai mươi điều Nhớ Ơn của Hòa thượng Thích Chân Tính do Đại đức trụ trì hướng dẫn, đồng thời nghe những lời pháp nhũ từ Thầy. Đúng 14h30 các bạn nhỏ cùng thưởng thức các tiết mục “Múa dân vũ mừng năm mới”. Sau đó, các em được quý thầy hướng dẫn thiền hành ngắm hoa nở ngày xuân trong khuôn viên chùa.

Kết thúc ngày tu, quý thầy trao phần thưởng thi đua cho các chúng, các em khóa sinh nhận quà pháp bảo từ Ban tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên