PSO – Nhằm tạo tín tâm tu học cho các Phật tử và tỏ lòng tri ân của người con Phật dâng lên đức Từ phụ nhân ngày khánh đản. Ngày 11/11/2022 (nhằm 18/11 Nhâm Dần), chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp tổ chức lễ Quy y Tam bảo cho các thiện nam tín nữ.

Buổi sáng, các giới tử vân tập về giảng đường, để lắng nghe quý Thầy hướng dẫn các oai nghi cần thiết như: Chắp tay xá chào, lễ lạy, đi, đứng, nằm, ngồi,…. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao giảng giải mục đích, ý nghĩa về Tam quy Ngũ giới và những điều cần biết như: Tam bảo là gì, niềm tin, tu, pháp danh, bổn sư….. cho các giới tử trước khi Quy y Tam bảo. Tiếp đó, đại chúng đã cùng nhau dùng cơm chay trong chánh niệm.

Chiều cùng ngày, buổi Lễ Quy y Tam bảo chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của chư Tăng bổn tự.

Đúng 14h30, đại diện các giới tử đã cung thỉnh chư Tăng quang lâm giảng đường truyền trao quy giới. Sau khi Đại đức trụ trì niêm hương bạch Phật, chư giới tử đã dâng lời tác bạch lên chư Tôn đức truyền trao giới pháp. Thay mặt cho chư Tăng chứng minh, ĐĐ. Thích Tâm Hưng đã hứa khả và hướng dẫn đại chúng phát lồ sám hối trước khi thọ Tam quy và Ngũ giới của người Phật tử tại gia. Tiếp đó, Đại đức chia sẻ những điều cần thiết để các giới tử trở thành người Phật tử tại gia chân chính.

Kết thúc buổi truyền thọ Tam quy và Ngũ giới, thay mặt cho Ban Tổ chức, quý Thầy đã gửi giấy chứng nhận quy y và những phần quà pháp bảo đến các Phật tử.

Bên cạnh đó, quý thiện tín Phật tử gần xa đã trở về chùa trang trí lễ đài để chuẩn bị cho đêm hội Hoa Đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà vào tối chủ nhật ngày 11/12/2022.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: