PSO – Với tâm niệm “cho đi là còn mãi, trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương”. Sáng ngày 23/11/2022 (nhằm ngày 30/10/NhâmDần), ĐĐ.Thích Nguyên Quang – Trụ trì chùa Đông Nam (thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) làm trưởng đoàn đã cùng quý Phật tử trao tặng 500 suất cháo miễn phí cho bà con tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Thọ Xuân.

Như đã định cứ đều đặn cứ mỗi sáng thứ 4 hàng tuần tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Thọ Xuân từ lâu đã trở thành một chương trình không thể thiếu trong thiện nguyện của chùa Đông Nam, không kể ngày mưa hay ngày nắng, những bát cháo nóng được trao đều đặn đến tay bệnh nhân vừa đủ dinh dưỡng vừa chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia đầy ấm áp.

Đây là hoạt động tình nghĩa động viên người bệnh, giúp họ vơi đi nỗi lo bệnh tật, lạc quan điều trị thành công. Chùa đã làm ấm lòng người bệnh, san sẻ động viên tinh thần rất lớn cho những người bệnh nơi đây. Hàng trăm bệnh nhân xếp hàng nhận từng bát cháo nóng từ tay của quý thầy, quý Phật tử, chỉ trong thời gian ngắn hàng trăm suất cháo bố dưỡng thơm ngon nóng hổi được gửi đến tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, những bệnh nhân ốm nặng không thể đi lại được nhà chùa trao đến giường bệnh kèm theo lời động viên mong bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe trở về sum họp với gia đình.

Mỗi bát cháo tuy nhỏ, song chứa đựng tình yêu thương giữa người với người, Chùa đã chia sẻ khó khăn với những người bệnh để mọi người yên tâm điều trị, cảm ơn các Phật tử đã đồng hành cùng chương trình tốt đẹp này cả về vật chất lẫn tinh thần, cầu chúc cho quý vị thân khoẻ tâm an, gia đình thịnh vượng.

Nguyên Văn Nguyên