Thanh Hóa: Lễ xuất gia gieo duyên trong Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao

95

PSO – Sáng ngày 18/6/2019 (nhầm ngày 16/5 năm Kỷ Hợi), ngày thứ hai của khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa quý thiện nam tham dự khóa tu đã phát tâm xuất gia gieo duyên và cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh lễ xuống tóc.

Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao được tổ chức từ ngày 17 – 23/6/2019 dành cho các em thiếu niên từ 6 tuổi đến 13 tuổi tham dự.

Trước khi làm lễ xuất gia gieo duyên, đại diện chư thiện nam đã có lời tác bạch thỉnh cầu chư Tôn đức, tiếp đó, BTC đã cung thỉnh chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và sám hối tam nghiệp trước khi làm thể xuống tóc cho các giới tử.
Thay mặt đại Tăng, Đại đức Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao, Trưởng BTC khóa tu đã Khai đạo, chú nguyện đến các thiện nam và sách tấn, khích lệ các thiện nam đã biến giấc mơ cao quý thành hiện thực, đặc biệt là đã dám hy sinh mái tóc, vốn là niềm hãnh diện về sắc đẹp của bản thân để chuyên tâm tu tập, thực hành hạnh xuất gia thanh tịnh của chư Tăng trong những ngày quý báu tại Khóa tu.

Để khích lệ tinh thần tu tập cho các thiện nam phát tâm xuất gia gieo duyên, chư Tôn đức chứng minh buổi lễ cũng đã gửi tặng những phẩm vật đến các em. Chúc cho các em gặt hái nhiều điều bổ ích trong lần tham dự khóa tu này.

Trong ngày tu tập thứ hai tại khóa tu, song hành với các thời khóa, các khóa sinh đã được tập thể dục, ngắm mặt trời lên và mặt trời lặng, lắng nghe những câu chuyện đạo lý của chư Tôn đức và những trò chơi tập thể dưới sự hướng dẫn của quý anh chị tình nguyện viên. Đặc biệt cuối ngày các em đã được đọc bài kinh “Báo đáp Công ơn Cha Mẹ” để có thể giúp các em biết được tình cảm của cha mẹ và tri ân đến cha mẹ, trân quý tình cảm thiêng liêng cao quý này.
Ngày tu thứ hai đã khép lại với sự an vui của bao tâm hồn tinh khôi, hồn nhiên, hạnh phúc và pháp hỷ của quý thiện nam cùng toàn thể các khóa sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Chùa Đống Cao

 

The post Thanh Hóa: Lễ xuất gia gieo duyên trong Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.