Hôm nay ngày 12/8/2018 (tức 2/7/Mậu tuất) là ngày phát cơm lần thứ ba của Bếp cơm Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức, chùa Vĩnh Nghiêm xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa do Thượng tọa Tiến sĩ Thích Giải Hiền – Trụ trì Chùa chủ xướng.

Ngay từ sớm tinh sương, các Phật tử trong hội đã cùng nhau trở về chùa, người nhóm lửa, người nhặc rau, người vo gạo, … cùng nhau nấu 200 phần cơm dinh dưỡng để gởi đến cho quý bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá.

Sau khi nấu xong, quý Phật tử phân chi thức ăn thành từng phần, đựng vào các họp vuông thật cẩn thận; Nhanh gọn xếp thức ăn lên xe để kịp trao đến cho các bệnh nhân.
Hôm nay, khi đến nhận cơm, có một bệnh nhân đã xúc động nói với thầy Trụ trì “Bác ơi! Tôi xúc động đến rơi nước mắt, quý bác không quen biết mà nấu cơm đến cho tôi dùng. Con cái chúng tôi có khi không làm được như vậy. Thật là niềm động viên lớn cho những người bị bệnh như chúng tôi …..”
Thầy Thích Giải Hiền động viên ” Bác hãy cố gắng điều trị, cầu chúc bác sớm lành bệnh …..”
Mùa Vu lan Báo hiếu đã về, qua câu chuyện này, Thượng tọa Thích Giải Hiền muốn nhắn gửi đến với mọi người đang làm con hãy nhớ về thâm ân của hai đấng sanh thành; Cầu chúc Đạo hiếu mãi lan truyền để người Việt Nam không còn có người con bất hiếu nào cả.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của bếp cơm: 

 

Chùa Vĩnh Nghiêm – Thanh Hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây