PSO – Mang xuân đến với những mảnh đời khuyết tật, mồ côi, bệnh nhân nghèo là những nghĩa cử cao đẹp được các nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái, được Hội Bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn do xã Thọ Hải, Thọ Xuân, Thanh Hoá thực hiện hàng năm. Với những phần quà thiết thực đã góp phần sẻ chia và làm ấm lòng những mảnh đời bất hạnh trong những ngày Tết đến, xuân về.

Sáng ngày 04/01/2023 (nhằm ngày13/12 Âm Lịch) được sự kết nối của Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi xã Thọ Hải (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá), BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hoá đã đến trao quà tết cho Người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã.

Đoàn BTS Phật giáo tỉnh có TT. Thích Tâm Định, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn; các Mạnh thường quân, Phật tử, cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh cũng tham dự và đưa tin.

Về phía đại diện chính quyền địa phương sở tại có ông Hà Đức Hoà, Bí thư Đảng uỷ xã; ông Mai Đình Cường, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; ông Bùi Hữu Quyết, Chủ tịch UBND xã; ông Vũ Trung Dũng, Phó chủ tịch UBND cùng các Đại biểu trong thường vụ HĐND, UBND, UBMTTQ xã cũng đã tham dự chương trình.

Tại đây đoàn đã trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ gia đình có người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn/ suất. Buổi trao quà được tổ chức tập trung tại hội trường UBND xã, bà con đã rất vui mừng đón nhận những phần quà từ chư Tăng và các thành viên từ đoàn từ thiện trao tặng.

TT. Thích Tâm Định, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá cho biết: Với phương châm “Đạo pháp – dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, công tác xã hội từ thiện nhân đạo sẽ tiếp tục được GHPGVN tỉnh triển khai, nhằm hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, người nghèo, neo đơn, gia đình chính sách; đồng thời cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

BTS Phật giáo tỉnh kêu gọi các Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các cuộc vận động của Mặt trận và các đoàn thể, tạo hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân.

Đại diện Lãnh đạo xã Thọ Hải, ông Hà Đức Hoà – Bí thư Đảng uỷ xã đã phát biểu tri ân chư Tôn đức và Phật tử trong đoàn, đã dành tình cảm trao tặng cho bà con những phần quà đầy ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về và mong rằng BTS GHPGVN tỉnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương cùng chăm lo, hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn có những phần quà Xuân đón Tết đầy ý nghĩa và thiết thực.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Vũ Dũng – Đức Hoè