Thắp nến nguyện cầu tại Khóa tu Online dành cho Phật tử Châu Á

0

PSO – Tối 15/01/2022, Ban tổ chức Khóa tu Online dành cho Phật tử khu vực Châu Á nhân lễ Phật Thành đạo & Tết Cổ truyền với chủ đề “Phật là Quê hương” thực hiện nghi thức thắp nến hoa đăng, cầu nguyện thế giới hòa bình, dịch bệnh tiêu trừ, âm siêu dương thời, người người bình an, hạnh phúc.

Buổi lễ dưới sự chứng minh chú nguyện của chư Tôn đức trong Ban tổ chức, chư tôn đức phụ trách hướng dẫn Đạo tràng ở các nước và hơn 300 hành giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Sigapore, Lào, Campuchia, Việt Nam, Australia, Canada, Đức, Vương quốc Anh, Mỹ, Cộng hòa Séc, Ba Lan,… cùng tham gia, hiệp lực nguyện cầu.

Đêm hoa đăng, nơi những ngọn nến hồng được thắp sáng, nơi sự hiểu biết và tình thương yêu lên ngôi, nơi sưởi ấm hàng triệu trái tim, chính là lúc con người tìm về với những ước nguyện, sự may mắn và những điều an lành.

Mỗi ngọn đèn hoa đăng được thắp lên, mỗi người con xa xứ, vọng cố hương gửi vào đó tâm niệm thiện lành, tâm niệm an lạc, cầu nguyện bình an cho mình và cho tất cả mọi người. Ánh sáng của mỗi ngọn nến thắp lên, từng làn khói trắng bay nhẹ vào không trung, mang theo lời nguyện cầu siêu thoát cho bao mảnh đời đã nằm lại trong cũng như ngoài nước vì đại dịch được cảm nhận hơi ấm tình thương, sự sẻ chia của những người ở lại. Đây chính là biểu tượng của ánh sáng xóa hết mọi khổ đau, những tủi hờn, mất mát, để cùng nhau xây dựng cuộc sống tươi đẹp dù bất cứ nơi đâu.

Điểm nhấn của chương trình là nghi thức truyền đăng được thực hiện tại hai điểm cầu: Chùa Chí Linh ở Nghệ An và Tu viện Viên Nghiêm ở Đồng Nai. Đây là nhịp cầu nối, sự truyền thông, giao cảm giữa Phật và chúng sanh, giữa những người còn sống và những người đã khuất. Trong giờ phút thiêng liêng này, ánh sáng từ bi, ánh sáng trí tuệ được chư tôn đức tiếp nhận từ bàn Phật rồi trao truyền đến quý Phật tử, trao truyền năng lượng an lành, kết nối thiện duyên.

Buổi lễ đã diễn ra rất trang nghiêm, long trọng, thiêng liêng. Chỉ mong quý Phật tử tại Hải ngoại, đặc biệt là các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Sigapore, Đài Loan, Lào, Campuchia, Việt Nam, Đức, Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Australia, Cộng hòa Séc, Ba Lan cảm nhận hơi ấm được gửi gắm từ quê hương. Dù quý vị đang ở nơi xứ lạ quê người, đón xuân trên đất khách, nhưng Tam bảo vẫn luôn là ngôi nhà tâm linh của quý vị, là quê hương muôn đời trong tim quý vị. Chỉ cần trong lòng có Phật, quý vị sẽ có bình an. Chỉ cần trong tim có Phật, quý vị sẽ có quê hương, sẽ có mùa xuân miên viễn.

Những ngọn nến được thắp lên, tỏa mình trong đêm tối đã tạo thành khung cảnh lung linh, huyền ảo. Đêm hoa đăng được tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng cao cả, nhằm cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

 Tin: SC.Nhuận Bình – Ảnh: SC.Viên Giác