Thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018  thăm Trung Tâm Phật Quang và nghe TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ pháp thoại

94

Sáng 8/4, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2018 và top 40 thí sinh vào vòng chung kết, đã có buổi giao lưu, sinh hoạt, vui chơi, tặng quà đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dạy  tại Trung tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang. Nhân đây, TT. Thích Minh nhẫn – Giám đốc Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang đã có buổi chia sẻ quá trình hình thành và phát triển của trung tâm và buổi pháp thoại ” Cái đẹp của lòng Nhân Ái” đến với đoàn.

Sau phần chào đón thân mật, TT. TS.Thích Minh Nhẫn, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Trung tâm.

Trung Tâm từ thiện xã hội Phật Quang do TT Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, được chính thức đi vào hoạt động vào ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua 16 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp học Nhà trẻ – Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được nhà trường cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

– Một “môi trường giáo dục” tốt phải là môi trường thân thiện, hòa hợp cho trẻ hoạt động, rèn luyện kỹ năng sống… do vậy ngoài việc lo cho trẻ được ăn no, được học hành thì điều quan trọng hơn cả là phải tạo lập được một môi trường giáo dục về nhân cách và đạo đức phù hợp, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vốn đã bị thiệt thòi – tính cách mỗi trẻ khác nhau, hoàn cảnh khác nhau và mỗi em là một bài toán khó, làm sao để các em  sống hoà hợp, phát triển tốt về đạo đức và kiến thức không phải là việc dễ thực hiện. Nhưng trên tất cả là tình thương ta dành cho các em – có tình thương – Trí Tuệ và sự bao dung và những phương pháp hợp lý thì chúng ta sẽ tạo cho các em một mái ấm gia đình đích thực.

Tại đây, Thượng tọa còn chia sẻ hướng dẫn thêm cho các thí sinh về giá trị áp dụng, thực hành lời Phật dạy, làm chủ chính mình trong mọi hoàn cảnh để có được đời sống an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại, giá trị về cái đẹp của lòng nhân ái…

Sau đó, tất cả thí sinh đã có buổi giao lưu cùng tất cả các em học sinh như: sinh hoạt văn nghệ, đọc sách cho các em nghe, cùng nhà trường chuẩn bị buổi cơm trưa đầy tình yêu thương cho tất cả các em học sinh.

Thượng tọa cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến Ban tổ chức và các Thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 được thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức và các Thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã trao tặng phần tịnh tài cùng những phần quà ý nghĩa đến Trung tâm và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây. Giây phút chia tay trong sự lưu luyến của các em học sinh và cac thí sinh thật sực xúc động không cùng, tràn đầy tình thương yêu.

Các thí sinh Hoa Hậu Biển Việt Nam 2018 chăm chú nghe TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ

Các thí sinh tặng đồng phục và hướng dẫn các em học sinh mặc áo mới

Đoàn đến giao lưu tại nơi nghỉ của các em học sinh và tặng quà

Các thí sinh phụ với Trung tâm chuẩn bị buổi cơm Trưa cho các em học sinh

Chia tay nhiều cảm xúc luyến lưu

Tuệ Tánh – Minh Triết