PSO – Tối ngày 09/05/2022 (nhằm ngày 09/04 năm Nhâm Dần), chư Tăng và Phật tử chùa Thiên Minh Huế (số 91 đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã trang nghiêm cử hành lễ Mộc Dục (Tắm Phật) và Hoa đăng mùa Phật đản PL. 2566 – DL. 2022.
Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Khế Chơn – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Thiên Minh và Quang Minh Huế cùng sự tham dự của chư Tăng trong chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh Huế và thập phương thiện nam tín nữ Phật tử các giới.
Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, chư Tôn đức đã cử hành khóa lễ Khai kinh và thực hiện nghi thức Tắm Phật chào mừng ngày Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022. Đối với người Phật tử, sự tôn kính, lòng nhiệt thành đối với Đức Phật trên nền tảng của chánh kiến mới thực sự mang lại cho họ một niềm tin trong sáng và sự an lạc đích thực, lâu dài.
Lễ Tắm Phật là một nét đẹp truyền thống lâu đời được gìn giữ đến nay, giúp chúng ta hướng về kim thân của Đức Phật bày tỏ lòng tôn kinh và chiêm nghiệm lại lời dạy của Đức Từ phụ, để thực hành nhằm mang lại bình an và hạnh phúc.
Tiếp đến là nghi thức truyền đăng cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
Tin, ảnh: Ngọc Hằng – Nguyễn Anh Khoa