Sáng ngày 29/6 năm Tân Sửu (07/8/2021), hướng đến Đại lễ Vu lan PL. 2565;  tại NPĐ Sơn Thuỷ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai kinh đầy ý nghĩa và thiêng liêng với các nội dung như: trì tụng Kinh Báo Ân, truy tiến chư hương linh, cầu siêu chư anh linh liệt sĩ, thí thực âm linh cô hồn, nguyện cầu thế giới an lành, dịch bệnh tiêu trừ, chúng sanh an lạc.

Chủ trì buổi lễ có HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Chùa Từ Lâm cùng Chư Tăng bổn tự. Tại buổi lễ HT. Thích Huệ Phước đã hướng dẫn quý Phật tử tụng Kinh Báo Ân. Đây là một dịp đặc biệt để hội chúng dốc lòng hướng về hai đấng sinh thành trong tiền kiếp, cầu nguyện cho quá khứ đa sanh phụ mẫu được sinh về cảnh giới an lành, cũng như cha mẹ trong hiện tại được sức khoẻ và an lành. Đức Phật dạy rằng: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”, tụng Kinh Báo Ân để thấy được công đức sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, như núi cao, như biển rộng, nhắc nhở chúng ta về ân đức không thể kể đếm của cha mẹ; cũng là cơ hội nuôi lớn tâm niệm tri ân đối với tất cả những nhân duyên thiện lành hiện hữu trên cuộc đời này.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, trước khi buổi lễ diễn ra, toàn thể đại chúng đã thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, khử khuẩn, và giữ khoảng cách. Đó chính là cách để bảo đảm sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Chiều cùng ngày, Hoà thượng Thích Huệ Phước cùng chư Tăng đã cử hành lễ truy tiến chư chư anh linh liệt sĩ, Pháp giới đa sanh phụ mẫu, thí thực âm linh cô hồn; nguyện cầu âm dương lưỡng lợi, quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ, cuộc sống của nhân dân, xã hội sớm được ổn định và phát triển.

  • Thiền Minh