PSO – Sáng ngày 08/01/2023, TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH PGVN đã tham dự họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau mừng Xuân Quý Mão 2023. Chương trình do Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam hai tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau phối hợp cùng Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao bằng khen cho các doanh nghiệp, cá nhân tại TP. Hồ Chí Minh có nhiều đóng góp cho Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau.

Tại buổi họp mặt hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau, TT. Thích Phước Nguyên đã vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vì có nhiều đóng góp cho Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau và nhất là những đóng góp thiết thực hỗ trợ cho bà con khó khắn trong 2 năm Đại dịch Covid-19 diễn ra. 

TT. Thích Phước Nguyên – Phó TTK kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH nhận Bằng khen UBND tỉnh Bạc Liêu

Theo Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau, năm qua Ban liên lạc luôn hướng về quê hương, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như vận động các doanh nghiệp tặng nhà tình thương, xe đạp, trao học bổng, đặc biệt là chương trình xây cầu nông thôn với tổng trị giá hơn 19 tỷ đồng. Ban liên lạc đã tổ chức đêm ca nhạc chủ đề “Quê hương và những tấm lòng” lần thứ 2, thu được gần 7,2 tỷ đồng. Ban liên lạc cũng đã làm tốt vai trò cầu nối, giới thiệu đặc sản quê hương, tiêu thụ nông sản cho quê nhà,…

Ông Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu – Ông Phạm Văn Thiều định, những thành quả đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất tích cực và sự quan tâm chia sẻ của quý cô chú, anh chị em đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và những người con quê hương Bạc Liêu – Cà Mau trong và ngoài nước nói chung.

Quang cảnh buổi lễ 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu, sự sẻ chia chân tình của quý cô chú, anh chị em ở TP. Hồ Chí Minh đối với quê hương Bạc Liêu trong thời gian qua. Mặc dù đã đạt được những thành tựu kinh tế – xã hội rất đáng phấn khởi, song do địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nên Bạc Liêu luôn mong muốn nhận được sự quan tâm chia sẻ của anh, chị, em đồng hương cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, cộng tác, hỗ trợ của Ban liên lạc. 

Nhân dịp Xuân về, lãnh đạo hai tỉnh chúc các cô, các chú và gia đình đón năm mới vui vẻ, khỏe mạnh và tiếp tục có những hành động thiết thực hướng về quê hương, giúp hai tỉnh kêu gọi đầu tư trên tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương Cà Mau – Bạc Liêu ngày càng phát triển.

TTT