PSO –  Hòa trong không khí Tết Trung thu trên cả nước, ngày 11/9/2019 (nhằm ngày 13/8 năm Kỷ Hợi) Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự Phật giáo TP. Mỹ Tho, UBND thành phố và quý Thầy Cô trường THCS Lê Ngọc Hân (2 Ngô Quyền, phường 1, thành phố Mỹ Tho,  tỉnhTiền Giang) tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho hơn 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng Bảo hiểm y tế cho 80 em học sinh nghèo vượt khó tại thành phố.

Đêm Hội có sự hiện diện của TT.Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTS Phật giáo thành phố; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong thành phố; bà Lê Thị Bé Phượng – Phó chủ tịch UBND thành phố; cùng các Ông, Bà đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho; quý Thầy Cô trong Ban Giám hiệu nhà trường; quý phụ huynh và hơn 300 em học sinh đồng tham dự.

Tại Đêm hội, TT.Thích Quảng Lộc có lời phát biểu, chia sẻ và động viêc các em học sinh cố gắng chăm ngoan học tập, luôn vâng lời cha mẹ, thầy cô và là bạn tốt của nhau để quan tâm giúp đỡ, nuôi dưỡng tâm thiện lành làm nền tảng đạo đức sau này lớn lên sẽ là người hữu dụng cho đất nước, quê hương.

Bà Lê Thị Bé Phượng – Phó chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho, thay mặt lãnh đạo chính quyền thành phố có lời cảm ơn đến chư Tăng Ni, Phật tử thành phố Mỹ Tho đã quan tâm đến các em thiếu nhi – thế hệ tương lai của đất nước mà góp phần cùng với chính quyền chăm lo cho các em vững bước đến trường, có niềm tin trong học tập và nuôi dưỡng nhiều ước mơ tốt đẹp cho tương lai. Bà Phó chủ tịch cũng gửi lẵng hoa tươi thắm và Thư cảm ơn đến TT.Thích Quảng Lộc trong Đêm hội.

Trung thu là dịp để các em thiếu nhi được vui chơi với những chiếc lồng đèn xinh xắn, được tham gia phá cỗ và thưởng thức những món ăn mình thích, được múa hát và cùng tâm sự với chị Hằng, chú Cụi, …

Chúc tất cả các em thiếu nhi có một mùa Trung thu hồn nhiên và thật nhiều niềm vui. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Trung Thượng

The post Tiền Giang: Ấm áp Đêm hội Trăng rằm tại Trường THCS Lê Ngọc Hân (TP.Mỹ Tho) appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.