Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Tiền Giang: Bàn giao 3 cầu nông thôn tại huyện Gò Công Đông

Xem Thêm

Bình Phước: Lãnh đạo huyện Đồng Phú thăm và tặng quà cán bộ ngành Y tế bị nhiễm SARS-CoV-2

PSO - Sáng ngày 20/9/2021, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã đến thăm, động viên và tặng quà cho...

Ban tổ chức Hội thi Vu lan Văn hóa Tình người 2021 họp chuẩn bị lễ tổng kết trao giải

PSO - Chiều ngày 23/9/2021, Ban Văn Hóa Phật giáo TP. HCM và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật...

Chùa Đồng Tâm trao tặng đồ dùng học tập tới học sinh nghèo

TpHCM: Hôm nay 23-9, tại chùa Đồng Tâm ( xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) Đại đức Thích...

Sau hai tháng thi công, chiều ngày 29/10/2018 (nhằm ngày 21/9 năm Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông đã phối hợp với MTTQVN huyện Gò Công Đông tổ chức Lễ Bàn giao ba cây cầu dân sinh thuộc xã Tân Đông, Tân Tây và Kiểng Phước đưa vào phục vụ giao thông nông thôn. Đây là những cây cầu nối liền các xã với tổng kinh phí xây dựng là 285 triệu đồng.

Tham dự buổi Lễ bàn giao cầu có: Thượng tọa Thích Bửu Hòa – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Đông; Đại đức Thích Minh Đạo – Ủy viên BTS tỉnh, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện; Đại đức Thích Đạo Tâm – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Đông.
Về phía Chính quyền các cấp có: Ông Mai Văn Cười – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gò Công Đông; Ông Huỳnh Hữu Chiến – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện; Ông Lê Văn Quá – Phó trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện; Ông Đặng Minh Khải – Bí thư Đảng ủy xã Kiểng Phước; Ông Phan Văn Duy – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Tây, cùng với sự tham gia của các cấp chánh quyền sở tại và bà con nhân dân địa phương.

Xã Kiểng Phước, Tân Đông và Tân Tây thuộc những xã vùng sâu của huyện Gò Công Đông, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông chủ yếu là những cây cầu tạm bợ, xuống cấp, đã được xây dựng lâu năm, điều này đã gây không ít khó khăn cho việc đi lại của các em học sinh, nhân dân và vận chuyển hàng hoá phục vụ sản xuất, từ đó ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế và đời sống của người dân. Để chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây, UB MTTQVN huyện Gò Công Đông đã vận động Ban Trị sự GHPGVN huyện, ủng hộ cho việc xây dựng cầu. Trên tinh thần đó, Ban Trị sự đã kêu gọi Đại đức Thích Minh Đạo cùng Phật tử hỗ trợ cho công trình này.

Ba cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Cây thứ nhất có tổng chiều dài là 18m, rộng 1.5m, gồm 3 nhịp. Hai cây còn lại có chung dài 25m, rộng 3m, gồm 4 nhịp, hệ thống lan can được đảm bảo theo tiếu chí giao thông đường bộ, đường thủy, độ an toàn cao, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại dễ dàng. Công trình được xây dựng và giám sát dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 285 triệu đồng.

Sau phần báo cáo công trình thi công, đại diện cho nhân dân thuộc ba xã đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ vui mừng vì xã nhà đã có các cây cầu vững chắc như mơ ước bấy lâu. Từ nay mọi người đi lại sẽ an toàn hơn, nhất là học sinh và người già, không còn nỗi lo nơm nớp mỗi lần qua cầu. Ngoài ra, sự thuận lợi của cây cầu còn mở ra nhiều hướng đi mới trong phát triển kinh tế của bà con điạ phương.

Cũng tại buổi bàn giao, Thượng tọa Thích Bửu Hòa đại diện cho nhà tài trợ phát biểu. Thay mặt BTS xin được ghi nhận sự đóng góp của Đại đức Thích Minh Đạo, cùng quý vị Phật tử và nhà tài trợ, đồng thời cám ơn các cấp chánh quyền hộ trợ trong việc thi công cầu. Thượng tọa cũng chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân nơi đây có được cây cầu mới, đáp ứng sự mong mỏi của chính quyền cũng như bà con địa phương, đảm bảo an toàn, chắc chắn, thuận tiện đi lại cho các em học sinh đến trường và nhân dân trong việc sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Có thể nói, đây là món quà chứa đựng tình cảm và thể hiện trách nhiệm của những người con Phật là cứu khổ ban vui cho chúng sanh, thật đúng với ý nghĩa như lời Phật dạy.

Ông Huỳnh Hữu Chiến đại diện lãnh đạo chánh quyền phát biểu: Trong những năm qua, được sự giúp đỡ chân thành từ phía Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông, đã cùng MTTQVN huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hôm nay, BTS lại mang đến những cây cầu dân sinh, để trẻ em dễ dàng đến trường, người già đi lại thuận tiện. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc đối với công tác an sinh xã hội và chung tay cùng với chánh quyền địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời cám ơn Thượng tọa Thích Bửu Hòa, Đại đức Thích Minh Đạo và nhà tài trợ đã góp phần cùng chính quyền địa phương làm thay đổi bộ mặt nông thôn, giúp cho đời sống kinh tế, văn hóa của người dân nơi đây được nâng cao.

Xin giới thiệu chùm ảnh về công tác này đến với bạn đọc:

 

Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lãnh đạo huyện Đồng Phú thăm và tặng quà cán bộ ngành Y tế bị nhiễm SARS-CoV-2

PSO - Sáng ngày 20/9/2021, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã đến thăm, động viên và tặng quà cho...

Ban tổ chức Hội thi Vu lan Văn hóa Tình người 2021 họp chuẩn bị lễ tổng kết trao giải

PSO - Chiều ngày 23/9/2021, Ban Văn Hóa Phật giáo TP. HCM và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online đã có buổi...

Chùa Đồng Tâm trao tặng đồ dùng học tập tới học sinh nghèo

TpHCM: Hôm nay 23-9, tại chùa Đồng Tâm ( xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) Đại đức Thích Quang Hội, trụ trì cùng...

TP. HCM: 500 suất quà ấm áp từ chùa Pháp Tạng tiếp tục hỗ trợ bà con khó khăn giữa đại dịch tại 3...

PSO - Dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, thấu hiểu khó khăn của bà con trong thời gian dài giãn cách...

Đồng Nai: Chùa Xuân Hòa chung tay phòng chống dịch COVID-19

PSO - Hơn 2 tháng thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về phòng, chống đại dịch COVID-19 xảy ra nghiêm...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM251Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3016Phật sự miền Tây3633Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1150Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3492Tin tức - Phật sự15461Tình Người Trong Đại Dịch1336Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2473Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4739Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan