Tiền Giang: Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 họp phiên đầu tiên

0

PSO – Sáng ngày 06/9/2022 (nhằm ngày 11/8 năm Nhâm Dần), Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 họp phiên đầu tiên, góp ý xây dựng Nội quy hoạt động của Ban; bổ nhiệm chức danh các thành viên chuyên trách và triển khai một số chương trình hoạt động sắp tới; đồng thời sau phiên họp Ban Tổ chức có buổi tập huấn ngắn về cách thức tác nghiệp báo chí đến các thành viên trong Ban.

Phiên họp được diễn ra tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang – chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; dưới sự quan lâm chứng minh của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; NS.Thích Nữ Diệu Tâm – Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Trung Thượng – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban TT-TT Phật giáo tỉnh cùng sự tham dự của chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử thành viên Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu Khai mạc phiên họp, NS.Thích Nữ Diệu Tâm nhấn mạnh tầm qua trọng của phiên họp, nhằm bổ sung một số chức vụ chuyên ngành cho các thành viên trong Ban để cho các hoạt động thêm trôi chảy; đồng thời kiện toàn nội quy làm việc trong nhiệm kỳ để tất cả các thành viên đồng thực hiện cho đồng bộ và chất lượng. Ban Tổ chức rất mong nhận được sự góp ý chân thành của quý Đại biểu trong phiên họp.

Thay mặt Ban Thư ký, ĐĐ.Thích Trung Thượng thông qua danh sách Nhân sự Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thông qua bản Dự thảo Nội Quy của hoạt động của Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 để quý Đại biểu tham dự cùng góp ý bổ sung.

Để cho công việc của Ban được vận hành trôi chảy, tại phiên họp, NS.Thích Nữ Diệu Tâm đã công bố bổ sung chức vụ chuyên ngành cho các thành viên. Theo đó, ĐĐ.Thích Như Tùng sẽ đảm nhận Phó ban chuyên trách mãng Phóng sự; ĐĐ.Thích Trung Thượng – Phó ban chuyên trách mãng Thời sự kiêm Chánh Thư ký Ban TTTT; ĐĐ.Thích Minh Duyên – Chánh Văn phòng kiêm Thủ quỹ; ĐĐ.Thích Thiên Bình – UVTT chuyên trách Tin tức các huyện phía Đông; ĐĐ.Thích Đức Trường và Phật tử Đức Long – UV chuyên trách Tin tức các huyện phía Tây.

Quý đại biểu tham dự phiên họp thống nhất thông qua bản Nội Quy hoạt động của Ban gồm có 03 Chương và 15 Điều; đồng thời cũng có nhiều phát biểu góp ý thiết thực cho các hoạt động chuyên ngành sắp tới.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tán dương tinh thần làm việc của các thành viên Ban TT-TT Phật giáo tỉnh. Về bản Nội Quy, Thượng tọa cũng thống nhất và đề nghị Ban Thư ký hoàn thiện các thủ tục gửi về Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh để Thường trực BTS có quyết định chuẩn y và thực hiện. Nhân đây Thượng tọa cũng nêu bậc một số nội dung quan trọng trong bản Nôi Quy mà Ban đã đề ra để các thành viên trong Ban nắm vững thực hiện trên tinh thần “Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang là cơ quan giúp việc của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang trong lĩnh vực thông tin và truyền thông”. Thượng tọa chúc cho các thành viên trong Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X luôn hoàn thành trách nhiệm mà Ban Trị sự giao phó.

Sau khi kết thúc phiên họp, Ban Thường trực Ban TT-TT Phật giáo tỉnh tổ chức tập huấn chuyên ngành cho các thành viên trong Ban. Tại đây các thành viên mới của Ban được trang bị cách viết tin Phật giáo, cách lấy ảnh báo chí, tác phong của một phóng viên khi tác nghiệp trong môi trường Phật giáo, ….

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Thiên Bình – Đức Trường