PSO – Sau tết Nguyên đán năm Canh Tý, sáng ngày 10/02/2020 (17 tháng Giêng năm Canh Tý), tại văn phòng Ban Trị sự (chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có phiên họp đầu tiên triển khai các công tác Phật sự năm 2020; đồng thời triển khai đồng bộ phương pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona đến các địa phương trong toàn tỉnh.

Phiên họp có sự tham dự đông đủ chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự dưới sự Chủ tọa của Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Hoằng Đức – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh và chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền tham dự phiên họp có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Phạm Anh Tuấn – Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc, Ban Dân vận tỉnh ủy; bà Lê Thị Trang – Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Văn Mạnh – Phó phòng An ninh đối nội Công an tỉnh.

Nội dung phiên họp lần này gồm có: Báo cáo các hoạt động Phật sự trước và sau Tết Nguyên đán năm Canh Tý của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và của BTS Phật giáo các huyện thị thành; Báo cáo bổ sung của chư Tôn đức lãnh đạo các Ban Ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Triển khai nội dung công văn số 027/CV-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVM về việc phòng chống bệnh viêm phổi Corona; Thảo luận một số vấn đề về ngành Tăng sự cần thực hiện trong thời gian tới…

Qua báo cáo của chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện thị thành về tình hình hoạt động tại địa phương trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý cho thấy, các tự viện tổ chức vui xuân đón tết rất lành mạnh, tình hình an ninh ổn định, tuy nhiên do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Corona nên số lượng khách thập phương về viếng chùa có phần hạn chế. Về công tác từ thiện nhân dịp Tết cổ truyền rất đán được khen ngợi, các tự viện đã chung tay chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân lành mạnh, tổng kinh phí hơn 7 tỉ đồng.

Trong phiên họp, chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện thị thành cũng đã trình bày những công tác Phật sự sắp tới tại địa phương, những khó khăn vướn mắc của ngành Tăng sự cần được tập thể tư vấn để giải quyết.

Thay mặt lãnh đạo các ban ngành tham dự phiên họp, bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Tăng Ni và Phật tử trong công tác chăm lo Tết cho người nghèo, hướng dẫn bà con Phật tử vui xuân, cầu nguyện lành mạnh, … Với những kế hoạch hoạt động Phật sự năm mới 2020 mà BTS đã đề ra rất phù hợp với Hiến chương của Giáo hội và Pháp luật Nhà nước quy định, rất mong Tăng Ni, Phật tử đoàn kết nỗ lực để hoàn thành tốt.

Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát biểu đúc kết tại phiên họp

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Minh tán thán tinh thần làm việc cũng như sự tham dự đầy đủ của chư Tôn đức tại phiên họp; Ghi nhận mọi nỗ lực đóng góp của Tăng, Ni, Phật tử trong dịp Tết Canh Tý. Với sự đoàn kết và tinh thần làm việc như vậy, năm 2020 BTS Phật giáo tỉnh nhà sẽ đạt được những thành tựu như chỉ tiêu đã đề ra.

Đối với dịch bệnh Corona, tuy ở Tiền Giang chưa có tình trạng bị nhiễm nhưng với tính chất lây lan phức tạp của dịch bệnh, nên chúng ta phải hết sức đề phòng theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm túc theo công văn hướng dẫn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Nguyện cho dịch bệnh sớm qua đi để tất cả mọi người trên thế giới đều được an vui lao động sản xuất, góp phần xây dựng cuộc sống giàu đẹp.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hòa thượng xin gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an lành đến với Tăng, Ni và Phật tử; Chúc quý vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước năm mới thành công, thịnh vượng và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh tại phiên họp:

Thích Như Tùng – Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang

The post Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp phiên đầu tiên năm Canh Tý – 2020 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.