PSO – Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và lan rất nhanh tại tỉnh Tiền Giang, đến thời điểm này có thể thấy TP.Mỹ Tho là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 2200 ca nhiểm. Nhằm để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tại TP.Mỹ Tho, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã gửi tặng đến cơ quan chức năng hơn 20 tấn gạo, vật tư y tế và một số nhu yếu phẩm để phân phát đến người dân các khu cách ly y tế.

HT.Thích Huệ Minh phát biểu trong một buổi trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc xin mở rộng cho toàn người dân trong vùng dịch bệnh; tỉnh Tiền Giang là một trong những tỉnh thành được tiêm chủng mở rộng lần này. Trước tình hình đang thiếu hụt vật tư y tế để phục vụ cho công tác tiêm chủng mở rộng, sáng nay, ngày 15/8/2021 Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho đã đến Trung tâm Y tế thành phố trao tặng 10.000 găng tay, 500 bộ đồ bảo hộ, 500 kính chắn giọt bắn với tổng trị giá 58 triệu đồng, để các nhân viên tại Trung tâm sử dụng trong công tác tiêm chủng vắc xin đến người dân.

Bà Lê Thị Bé Phượng trao Thư Cảm ơn đến TT.Thích Quảng Lộc

Tiếp đón đoàn và nhận quà có bà Lê Thị Bé Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Bác sĩ Đỗ Thị Mỹ Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế và các Y, Bác sĩ tại Trung tâm Y tế TP.Mỹ Tho.

TT.Thích Quảng Lộc cho biết, những ngày tới, BTS tiếp tục vận động và đến ủng hộ vật tư y tế cho các huyện, thị xã trong tỉnh đang gặp khó khăn trong công tác tiêm chủng vắc xin cũng như phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 10/8/2021, với lòng bi mẫn của người con Phật, Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã chuyển giao 10 tấn gạo đến Ủy ban MTTQVN TP.Mỹ Tho để phân phát đến người dân tại các nơi đang thực hiện cách ly y tế trong thành phố để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Ngày 12/8/2021, Hòa thượng tiếp tục chuyển đến Hội Chất độc Da cam thành phố 10 tấn gạo, để hỗ trợ cho các thành viên trong hội và người khuyết tật TP.Mỹ Tho vượt qua đại dịch.

Tại xã Mỹ Phong, ấp Mỹ An – nơi đặt trụ sở làm việc của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng cũng đã gửi 2,5 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con tại địa phương đang gặp khó khăn trong những ngày thực hiện giản cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid.

Nguyện cho dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống người dân được trở lại bình yên, hạnh phúc.

Ngọc Bối – Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang