PSO – Sáng ngày 23/02/2023, thừa sự ủy quyền của TT.Thích Quảng Pháp, Phó Trưởng Ban Từ Thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, ĐĐ. Thích Đức Lộc – Uỷ Viên Ban Từ thiện xã hội Trung ương GHPGVN kết hợp cùng Ni sư Thích Nữ Nhuận Lộc Trụ trì Tịnh Thất Hạnh Nhơn (thị xã Cai Lậy) đã đến khởi công xây dựng nhà tình thương tại ấp 7, xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Được biết căn nhà tình thương kỳ này với kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng, do Sư cô Diệu Phẩm (việt kiều Út) tài trợ.

Căn nhà tình thương lần này được xây dựng cho gia đình ông Võ Văn Thành, gia đình thuộc hộ nghèo của xã, cuộc sống hàng ngày còn gặp nhiều vất vả, gia đình không có một công ruộng, anh là trụ cột chính quanh năm chỉ làm nghề bốc vác và ai thuê gì làm đó, còn vợ thì phải ở nhà lo cho đứa con bị bệnh tâm thần, ước mơ có có một căn nhà khang trang trú mưa che nắng càng thêm khó khăn. Với sự khảo sát của Ni sSư Nhuận Lộc thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên phát tâm kêu gọi sự trợ duyên của Sư cô Diệu Phẩm cùng chung tay giúp đỡ cho đình có được một căn nhà mới.

Phát biểu tại lễ khởi công, Đại đức Thích Đức Lộc đã ân cần động viên thăm hỏi gia đình cố gắng vượt qua khó khăn và tâm niệm luôn hướng về nẽo thiện đường lành để đưa đến hành động việc làm tốt đẹp tạo quả ấm no hạnh phúc trong tương lai, giúp ổn định cuộc sống an cư lạc nghiệp.

Thay mặt gia đình đã gởi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân các nhà Hảo Tâm đã chung tay hỗ trợ cho gia đình kinh phí xây dựng ngôi nhà mới giúp gia đình có chỗ ở ổn định.

Nhóm Bước Chân An Lạc