PSO – Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân khu vực TP.Mỹ Tho trong mùa dịch Covid-19, Ni viện Tịnh Nghiêm đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Tình thương” với số lượng từ ngày đầu là 200 suất cho đến hiện nay là 1.500 suất mỗi ngày.

Những phần cơm chay mang đậm nghĩa tình được gởi đến bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, người dân tại các khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh. Đồng hành cùng bếp ăn này, Ni viện Tịnh Nghiêm đã nhận được nhiều sự đóng góp vật phẩm như: trứng gà công nghiệp, nấm, rau củ quả… của các nhà hảo tâm từ các nơi gởi đến.

Bên cạnh đó, từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại Tiền Giang và đặc biệt là khu vực TP.Mỹ Tho, Ni viện Tịnh Nghiêm thông qua sự điều phối Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Mỹ Tho, trao tặng gần 1.000 phần quà, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng (gồm gạo, mì, lương thực, rau củ quả…).

Đây cũng là sự chung sức chung lòng của những tấm lòng vàng gần xa, gần đây nhất là 5 tấn rau củ quả từ An Giang chuyển đến chùa để phân phối lại cho người dân khó khăn ở các phường, xã trong thành phố.

Ước tính tổng giá trị từ thiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong tháng 7 năm 2021 là khoảng 1.5 tỷ đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Hoa Như