Tiền Giang: Các công tác thiện nguyện của chùa Dư Khánh trong mùa Phật đản PL.2564

111

 

PSO – Nhân mùa Phật đản PL.2564-DL.2020, với tinh thần Từ bi của người con Phật, Thượng tọa Thích Như Trang – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Dư Khánh (số 72 đường Tết Mậu Thân, khu phố 4, phường 3, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã vận động các nhà hảo tâm phát 500 phần quà cho người nghèo tại thị xã và huyện Gò Công Đông; khởi công xây dựng 01 cây cầu nông thôn trị giá 200 triệu đồng.

Cầu nông thôn bắt qua kênh Năm Mỹ là mạch lưu thông duy nhất nối liền các hộ dân tại ấp Hưng Phú, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Hiện trạng cầu cũ đã xuống cấp và eo hẹp nên thường xuyên xảy ra các trường hợp học sinh bị té ngã xuống kênh. Thấy được khó khăn đó nên Thượng tọa Thích Như Trang đã xin phép chính quyền địa phương cho tiến hành khởi công xây dựng để sớm ngày đưa vào phục vụ nhân dân. Công trình cầu mới được động thổ vào ngày 15/5/2020 (nhằm ngày 23 tháng 4 năm Canh Tý) với kết cấu kiên cố bằng bê tông cốt thép. Kinh phí xây dựng từ nguồn vận động của chùa Dư Khánh nhưng hiện vẫn còn thiếu khá nhiều nên rất cần các nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ; cũng như phát tâm hỗ trợ các phần quà tặng cho các hộ dân nghèo nơi đây vào ngày Khánh thành cây cầu và đưa vào sử dụng sắp tới.

Ngoài ra, bằng tâm nguyện chia sẻ nỗi khổ niềm đau với mọi người, thời gian qua, với thông điệp “Hãy gửi yêu thương về Gò Công” do Đại đức Thích Chiếu Pháp và quỹ Nước Sạch của chùa Dư Khánh phát động, đã nhận được rất nhiều sự đóng góp, chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm gần xa, giúp đỡ phần nào khó khăn của bà con nơi vùng Hạn – Mặn. Tính đến nay chương trình đã cung cấp hơn 10 triệu khối nước, 120 bồn chứa nước các loại, 3.500 bình nước lọc, 30.000 khẩu trang, 1.200 chai nước rửa tay,.v.v. Tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Hiện tại, Đại đức Thích Chiếu Pháp còn đang phát động và kết hợp với Đoàn Thanh niên thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông thực hiện chương trình: “Cảm ơn Mẹ thiên nhiên đã cho con người sự sống!” góp phần bảo vệ môi trường. Chương trình thực hiện việc thu gom rác dưới các lòng sông tại địa phương vào những ngày Chủ nhật, nhằm thức tỉnh sự vô cảm của con người về việc bảo vệ môi trường nước; đồng thời đây cũng là lời cảm ơn thiết thực của người dân vùng Hạn – Mặn xứ Gò Công gửi đến tất cả các nhà hảo tâm, các tài xế đã ngày đêm chuyên chở nguồn nước đến chia sẻ cho bà con nơi này thời gian qua.

Những công tác thiện nguyện của chư Tăng và Phật tử chùa Dư Khánh như đóa hoa thơm ngát dâng lên cúng dường đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni nhân kỷ niệm ngày Đản sinh của Người.

Chiếu Pháp

The post Tiền Giang: Các công tác thiện nguyện của chùa Dư Khánh trong mùa Phật đản PL.2564 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.