PSO – Hòa trong không khí thiêng liêng và trang trọng của những người con Phật đón mừng ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo (8/12 al), trong hai ngày mùng 1 và 02/01/2020 (mùng 7 và 8 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cùng chư Ni tại đạo tràng tổ chức nhiều sự kiện để kỷ niệm ngày Đại lễ này.

Sáng ngày mùng 1/01/2020, toàn thể chư Ni và Phật tử chùa Tịnh Nghiêm vân tập về Chánh điện, trang nghiêm dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, tỉnh tọa gửi lòng tri ân vô tận đối với Đức Từ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Tiếp theo, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm có thời thuyết giảng về Ý nghĩa ngày Đức Phật Thành Đạo, ôn lại sự kiện hy hữu của nhân loại nói chung và của Phật giáo nói riêng, qua đó giúp cho hàng Phật tử tinh tấn hơn nữa trên bước đường tu tập của mình; bởi lẽ Thái tử Tất Đạt Đa là một con người như bao con người khác, nhưng với cách nhìn tuệ giác, cách điều phục hoàn toàn các căn, Ngài đã trở thành bậc Đại Giác ngộ, đem ánh sáng chánh Pháp đến với nhân loại, làm cho nhiều người được thoát khổ đắc lạc. Sự kiện Thành Đạo của Đức Thế Tôn là điểm son trong lịch sử tôn giáo của nhân loại, mở ra kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của nhân bản, bình đẳng, vô ngã và vị tha.

Sau thời pháp thoại, Ni trưởng Trụ trì cùng đạo tràng tổ chức Tổng kết khóa tu Gia hạnh Phổ Hiền của hành giả Đạo tràng Pháp Hoa chùa Tịnh Nghiêm. Đây là khóa tu chuyên tụng Kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Hiền Hạnh Nguyện, đảnh lễ và tập làm theo mười đại nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền.

Tại buổi tổng kết, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã trao Giấy Chứng nhận và những phần thưởng khích lệ cho quý Phật tử tinh tấn tham dự khóa tu đầy đủ. Ni trưởng cũng có lời phát biểu động viên đến toàn thể Phật tử tại đạo tràng. Ngoài ra, quý đại biểu còn được lắng nghe các ca sĩ Phật tử hát những bài hát ca ngợi Kinh Pháp Hoa và công đức của hành giả thu tập theo bản Kinh này.

      

Sáng ngày mùng 2/01/2020, nhân tưởng niệm ngày Đại lễ Phật Thành Đạo, được sự tài trợ của Hội Từ thiện Phật giáo Phổ Hiền tại Mỹ quốc, chùa Tịnh Nghiêm tiếp tục tổ chức trao tặng 200 phần quà cho bà con bị khiếm thị, người khuyết tật nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn thành phố. Phần quà bà con nhận được lần này gồm có: Gạo, mì gói và phong bì tiền mặt. Tổng kinh phí các phần quà khoảng 60 triệu đồng.

Buổi chiều cùng ngày, chùa Tịnh Nghiêm tổ chức Buffet chay gây quỹ cho chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2020. Buổi tiệc có hơn 500 thực khách tham dự.

Ban TT-TT Phân ban Ni giới Tiền Giang

The post Tiền Giang: Các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật Thành Đạo tại chùa Tịnh Nghiêm appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.