PSO – Chiều ngày 23/12/2019 (28/11 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang (chùa Tịnh Nghiêm, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Phật giáo tỉnh Tiền Giang trọng thể tổ chức Hội nghị tổng kết các công tác hoạt động của Chi hội năm 2019.

Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Phật giáo tỉnh Tiền Giang trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang, do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đảm nhiệm chức vụ Chi Hội trưởng. Từ khi được thành lập vào năm 2004 đến nay, Chi hội hoạt động với nhiều hình thức như: Tặng cơm từ thiện tại các bệnh viện, thăm và tặng quà cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật có phương tiện mưu sinh, đem lại ánh sáng cho người mù nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo, trẻ mồ côi để các em được tiếp tục đến trường,… Hội nghị Tổng kết hoạt động từ thiện xã hội năm 2019 của Chi Hội để rút kinh nghiệm những mặt hạn chế và phát huy những mặt tích cực nhằm đề ra phương hướng hoạt động năm 2020 được tốt đẹp và hiệu quả hơn.

Đến tham dự Hội nghị có: Ni Trưởng Thích Nữ Minh Châu, NS.Thích Nữ Như Nguyên – Hội viên danh dự Chi hội, NSThích Nữ Trí, NS.Thích Nữ Diệu Huệ, NS.Thích Nữ Tiến Liên – đồng Hội viên danh dự Chi hội; bà Nguyễn Ngọc Yến – Chủ tịch UB MTTQVN Xã Mỹ Phong; ông Võ Văn Vàng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN; bà Phan Thanh Vân – Chủ tịch Hội từ thiện TP.Mỹ Tho.

Về phía Chi hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang có: bà Võ Thị Chín – Chủ tịch Hội Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Chi hội trưởng Chi hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Minh Đạo – Phó chi hội trưởng; đại diện Phóng viên Đài phát thanh Truyền hình Tiền Giang, Báo Ấp Bắc đến dự và đưa tin cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Chi hội trưởng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi Phật giáo Tiền Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, sau phần nghi thức giới thiệu, thay mặt Chi Hội, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã phát biểu khai mạc Hội nghị, nhằm để tổng kết quá trình hoạt động của Chi Hội trong năm qua, nhân đó sẽ rút những kinh nghiệm thiết thực làm tiền đề hoạt động cho năm mới. Ni trường cũng nêu lên giá trị thiết thực của Chi Hội mang đến cho cộng đồng và xã hội trong thời gian qua, các thành viên của Chi Hội đã nhiệt thành cộng tác với ý nghĩa Phật pháp bất ly thế gian pháp và phương châm “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”; rất mong chư vị đại biểu tham dự Hội nghị góp ý kiến xây dựng để công tác của Chi Hội ngày càng đạt hiệu quả.

Bà Nguyễn Ngọc Lý – Thư ký Chi hội báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2019 và trình phương hướng hoạt động năm 2020 của Chi hội

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Ngọc Lý – Thư ký Chi hội báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2019 và trình phương hướng hoạt động năm 2020 của Chi hội. Theo đó, trong năm 2019 qua các công tác tuyên truyền vận động, xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ Chi hội, chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện hỗ trợ tặng cơm, cháo từ thiện tại các bệnh viện như: TX.Ngọc Quang, chùa Tân Bửu, chùa Giác Phước – TX. Gò Công; chùa Linh Phong, TX. Ngọc Hiệp, chùa Sơn Tăng – huyện Châu Thành; Tu viện Liên Hoa, chùa Bửu Thắng – huyện Chợ Gạo; chùa Phước Quang – huyện Gò Công Đông; chùa Phước Khánh – huyện Tân Phước. Tổng trị giá chung là 962.550.000đ

Chương trình “Đem lại sánh sáng cho người mù nghèo” phẫu thuật tại Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) do các mạnh thường quân tài trợ kinh phí gồm: chùa Tịnh Nghiêm, chùa Phước Quang tổ chức đưa đón bệnh nhân, vận động Phật tử TP.HCM phát tâm ủng hộ ẩm thực: 350 ca: 272.800.000đ. Chương trình hốt thuốc, châm cứu  tại các Tuệ Tĩnh Đường chùa Phước Quang huyện Gò Công Đông và tu viện Liên Hoa huyện Chợ Gạo là 792.040.000đ.

Tặng quà cho người nghèo, bệnh nhân nghèo, người khuyết tật nhân dịp lễ, tết: 1.711.020.000đ. Tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật: 167.800.000đ. Giúp bệnh nhân nghèo gặp khó khăn, bệnh nhân tâm thần tại các bệnh viện trong tỉnh: 465.400.000đ. Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm nhận chăm sóc và nuôi dạy bán trú gần 200 trẻ em nghèo. Trong đó, có 30 trẻ mồ côi (từ 24 tháng đến 5 tuổi): 60x12x600.000=432.000.000đ. Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân nghèo,… 486.640.000đ. Như vậy tổng kinh phí hoạt động của Chi hội bảo trợ BNN, NKT & TMC Phật giáo Tiền Giang trong năm 2019 là: 5.290.250.000đ (năm tỷ, hai trăm chín mươi triệu, hai trăm năm mươi nghìn đồng).

Đại đức Thích Minh Đạo – chủ nhiệm Tuệ tĩnh đường Phước Quang phát biểu tham luận tại Hội nghị
Ni sư Thích Nữ Trí Nhẫn – chủ nhiệm Tuệ tĩnh đường Liên Hoa phát biểu
Bà Phan Diễm Chi – đại diện Hội từ thiện Phật giáo Phổ Hiền (Nam California) phát biểu

Hội nghị được lắng nghe các tham luận của: Đại đức Thích Minh Đạo – chủ nhiệm Tuệ tĩnh đường Phước Quang, Ni sư Thích Nữ Trí Nhẫn – chủ nhiệm Tuệ tĩnh đường Liên Hoa và bà Phan Diễm Chi – đại diện Hội từ thiện Phật giáo Phổ Hiền (Nam California). Tất cả những phát biểu đều nhằm chung mục đích muốn công tác của Chi hội ngày càng ổn định và phát triển hơn, mang lại thật nhiều niềm vui đến với các mãnh đời bất hạnh.

Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm ủng hộ cho các hoạt động của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi Phật giáo Tiền Giang trong năm qua, UBND và UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác từ thiện trong năm 2019.

Bà Võ Thị Chính – Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị

Bà Võ Thị Chính – Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận những thành quả và tán thán tinh thần làm việc của Chi hội Phật giáo. Rất mong các thành viên của Chi Hội luôn vững tâm cùng với Hội hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, góp phần vào công cuộc xây dựng xã hội văn minh, phát triển bền vững.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm phát biểu đúc kết Hội nghị

Đúc kết Hội nghị, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm chân thành gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức và các đại biểu đã dành thời gian tham dự Hội nghị; ghi nhận những phát biểu góp ý của các đại biểu, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi Phật giáo Tiền Giang sẽ lấy đó tham khảo và đưa vào trong chương trình hoạt động của năm mới.

Hội nghị kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỹ của toàn thể hội chúng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Phân ban Ni giới Tiền Giang

The post Tiền Giang: Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Phật giáo tỉnh Tiền Giang tổng kết công tác năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.