PSO – Nghi lễ Cầu an đầu năm trong Phật giáo là dịp để cho mọi người trở về với tâm mình chí thành sám hối, bỏ ác làm lành, hướng lòng cầu nguyện cho bản thân và gia đình khởi đầu một năm mới bình an hạnh phúc, nạn chướng tiêu trừ, đất nước phồn vinh nhân dân an lạc.

Ngày 20/02/2022 (20 tháng Giêng năm Nhâm Dần) Thượng tọa Thích Như Trang – Phó ban thường Ban Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo thị xã Gò Công, trụ trì chùa Dư Khánh (số 72 Tết Mậu Thân, khu phố 4, phường 3, TX.Gò Công) đã tổ chức khai đàn Pháp hội Dược Sư, hồi hướng công đức cầu nguyện phong điều vũ thuận, mọi người “Bình an qua đại dịch”.

TT.Thích Như Trang cho biết: “Cứ mỗi khi đất trời chuyển mình, cây cối đâm chồi nẩy lộc, mai vàng nở rộ, mọi người lại hân hoan rạng rỡ nụ cười trên môi hướng về một năm mới với ước nguyện an lành. Ngày tết là lúc mọi người rũ bỏ những nhọc nhằn khốn khó với hy vọng năm mới được nhiều thuận lợi; quên đi những muộn phiền hướng về tương lai trong niềm hân hoan vui vẻ; để lại phía sau những giận hờn trách móc cho tình thương lan tỏa cõi đời.

Những ngày đầu năm quý vị về chùa đem lòng thanh tịnh cầu nguyện, công phu công quả, hành hương cúng dường, bố thí sẻ chia…. là biểu hiện của một mùa xuân miên viễn trong lòng người đệ tử Phật, nhân dịp này tại chùa Dư Khánh cũng đã trang nghiêm tổ chức quy y ký tự cho các hương linh đã tử nạn và quý thiện nam tín nữ gần xa phát tâm Quy y nhân lễ khai đàn Dược Sư”.

Thời kinh Dược sư trầm hùng của đạo tràng xướng tụng, chan hòa với những ngọn hoa đăng lung linh trong màu huỳnh y giải thoát của chư Tăng, một năng lượng an bình được cộng hưởng lan tỏa giữa đất trời xóa tan bao phiền lụy trong năm qua hướng về năm mới dịch bệnh tiêu trừ, đời sống nhân dân ấm no, nhà nhà đoàn viên tăng phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Cư sĩ Quảng Lộc