PSO – Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, thể hiện tấm lòng từ bi, cứu khổ, ban vui của người con Phật; Ngày 26/08/2019 (nhằm ngày 26/07 năm Kỷ Hợi) chùa Dư Khánh (36 đường Tết Mậu Thân, phường 3, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tổ chức trao tặng 400 phần quà đến quý cô bác già neo đơn, người bị bệnh tật, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường 3 và các xã, phường lân cận trên địa bàn TX.Gò Công.

Buổi tặng quà được sự chứng minh của TT.Thích Như Trang – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS GHPGVN TX.Gò Công, Trụ trì chùa Dư Khánh; ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, SC.Thích Nữ Nguyên Châu; ông Nguyễn Hữu Hiệp – Phó Chủ tịch UBND phường 3; ông Trần Thanh Nhũ – Phó Chủ tịch UB MTTQVN phường 3; bà Nguyễn Thị Cẩm Hường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 3 đồng tham dự. 

Buổi tặng quà này được sự phát tâm ủng hộ tịnh tài và phẩm vật của các nhà hão tâm như: Gia đình hai nữ ca sĩ Tố Mi và Tố Ni (TP.Hồ Chí Minh); Cửa hàng xe máy Bảy Truyền (TX.Gò Công); Tiệm SPA Vân Hà (tỉnh Bình Dương); cùng quí Phật Tử hảo tâm của chùa Dư Khánh.

Trước khi trao tặng quà, Thượng toạ Trụ trì chùa Dư Khánh đã có lời cảm ơn, tán thán công đức của các nhà hảo tâm, cũng như quí Phật tử. Thượng tọa cũng có đôi lời chia sẻ động viên đến quí bà con được nhận quà, rất mong quí bà con cố gắng từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Hiệp cũng có lời phát biểu chân thành tri ân TT.Thích Như Trang, chư Tăng Ni  cùng các nhà hảo tâm gần xa và quí Phật tử chùa Dư Khánh đã tổ chức trao tặng các phần quà đầy nghĩa tình đến với bà con, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo cho bà con nghèo để phát triển xã hội.

Tại buổi tặng quà, mọi người còn được lắng đọng tâm tư, bồi hồi cảm xúc, nhớ thương về Mẹ Cha qua tiếng hát ngọt ngào sâu lắng của ca sĩ Tố Mi.

Phần quà bà con nhận được lần này gồm có 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường cát….v.v. Qui thành tiền là 300.000 đồng. Tổng trị giá chung là 120.000.000 đồng (Một trăm, hai mươi triệu đồng).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Giác Sang – Ban TTTT Phật giáo TX.Gò Công

The post Tiền Giang: Chùa Dư Khánh trao tặng 400 phần quà Vu lan đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.