PSO – Sáng ngày 11/04/2020 (19/03 năm Canh Tý), Thượng tọa Thích Giác Nguyên – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Huệ Quang (số 05 đường Võ Duy Linh, phường 5, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã vận chuyển 02 xe bồn 80 khối nước ngọt phân phối cho bà con xã Tân Trung và Long Thuận (thuộc địa bàn TX.Gò Công) để hỗ trợ bà con vượt qua những ngày hạn mặn.

Gò Công nói chung và thị xã Gò Công nói riêng là vùng đất cận biển, chính vì vậy từ những ngày đầu năm 2020, hiện tượng xâm nhập mặn của nước biển đã đe dọa nhiều đến nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân, nước ngọt dần trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Thời gian qua, người dân nơi đây phần nhiều phải nhờ vào sự hỗ trợ nước ngọt của các nhà hảo tâm chở từ nơi khác đến.

Để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con, Thượng tọa Thích Giác Nguyên đã kêu gọi các tự viện trong thị xã chung tay cùng với bà con vượt qua hạn mặn. Đồng thời bản thân Thượng tọa và Phật tử chùa Huệ Quang cũng tích cực đồng hành trong chương trình này.

Những giọt nước tuy nhỏ nhưng sẽ tưới tẩm và ươm mầm cho niềm tin ngày thêm rộng lớn, để giúp bà con vững chãi vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc Bối

The post Tiền Giang: Chùa Huệ Quang hỗ trợ 80 khối nước sinh hoạt cho bà con bị hạn mặn tại thị xã Gò Công appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.