PSO – Thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tường Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID 19. Thấu hiểu được những khó khăn của bà con đang sống trong các khu phong tỏa, cánh ly, các khu nhà trọ công nhân đang phải gánh chịu, TT. Thích Đức Tịnh – Trụ trì Chùa Linh Phước, P. 5, TP. Mỹ Tho đã tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương đến bà con vùng dịch”.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch, hạn chế tập trung đông người vì vậy trong nhiều ngày qua TT. Thích Đức Tịnh được sự cho phép của chính quyền địa phương, Thượng toạ đã tham gia đội tình nguyện để trực tiếp chuyển quà đến từng khu phong tỏa, điểm cách ly, các nhà trọ công nhân.

Ngoài ra, mỗi ngày Thượng tọa còn trực tiếp vận chuyển bằng xe gắn máy để trao tặng khoảng 50kg rau, củ, quả đến bà con khó khăn khu vực phường 5, Tp. Mỹ Tho.

Từ khi TP. Mỹ Tho thực hiện giãn cách xã hội đến nay, TT. Thích Đức Tịnh, đã trao yêu thương đến bà con vùng dịch: Phường 5 – 3 tấn gạo; phường 10 – 1 tấn gạo; xã Trung An 1 tấn gạo và 5 tấn rau, củ, quả …

Trong thời điểm toàn xã hội đồng tâm chống dịch việc làm của TT. Thích Đức Tịnh đã thể hiện sự quyết tâm của người tu sĩ Phật giáo, đồng hành cùng địa phương chăm lo cho bà con vùng dịch là một tấm gương rất đáng trân trọng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

CTV