Tiền Giang: Chùa Linh Sơn tặng quà Tết đến học sinh hiếu học tại huyện Gò Công Tây

0

PSO – Chiều ngày 07/01/2020 (13/12 năm Kỷ Hợi), tại chùa Linh Sơn (TT.Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) Đại đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây và các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng quà Tết yêu thương đến các em học sinh hiếu học và quý Phật tử tại đạo tràng có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới sự điều phối của Hội Khuyến học huyện Gò Công Tây, 100 phần quà Tết đã được trao đến tận tay các em học sinh Tiểu học thuộc các xã: Vĩnh Hựu, Long Vĩnh, Đồng Sơn và Thạnh Trị có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhằm khích lệ các em vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ đến trường và chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình các em trong những ngày Tết đến.

Dịp này, Ban tổ chức cũng dành 50 phần quà trao tặng cho các Phật tử tại đạo tràng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá chung của các phần quà là 30 triệu đồng.

Trong những năm qua, Đại đức Thích Trung Phước và đạo tràng chùa Linh Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực dành tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học biết vượt khó trên địa bàn toàn huyện. Dưới mỗi mái trường đều nuôi dưỡng rất nhiều hi vọng và ước mơ. Nhưng cũng có một số ước mơ dễ dàng bị vụt tắt vì hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Để phần nào giúp cho những ước mơ ấy được trở thành hiện thực thì rất cần những vòng tay nhân ái, những sự quan tâm kịp thời, sự đầu tư cho giáo dục đúng mức. Hiểu và thương các em, Đại đức Thích Trung Phước đã thường xuyên vận động các nhà hảo tâm xa gần trợ duyên cho công tác khuyến học tại huyện nhà.

Tham dự buổi trao tặng quà lần này có Bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Gò Công Tây và quý cô giáo phụ trách các trường.

Tại buổi trao tặng quà, Đại đức Thích Trung Phước cũng đã gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền, quý thầy cô lãnh đạo nhà trường đã tạo thuận duyên cho đoàn hoàn thành tâm nguyện “Trao yêu thương đến những nơi thiếu kém. Giúp người vui tâm hoan hỷ sẵn sàng”. Đại đức cũng nhắc các em học sinh cố gắng học hành chăm chỉ để sau này trở thành công dân tốt, người có ích cho xã hội. Các bạn được nhận quà hôm nay, hãy nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, hoàn thành việc học để có một ngày mai tươi sáng hơn.

Tin và ảnh: Trung Lộc

 

The post Tiền Giang: Chùa Linh Sơn tặng quà Tết đến học sinh hiếu học tại huyện Gò Công Tây appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.