PSO – Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022); Để tưởng nhớ đến những đóng góp to lớn của các thế hệ cha ông đi trước đã có công trong việc giữ gìn chủ quyền bảo vệ non sông cũng là thể hiện truyền thống tốt đẹp “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; đây cũng chính là truyền thống Tứ ân (ân Tổ quốc, ân cha mẹ, ân Sư trưởng và ân đàn-na) của người con Phật. 

Sáng ngày 27/7/2022 (nhằm ngày 29/6 năm Nhâm Dần) tại chùa Linh Sơn (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) Thượng tọa Thích Trung Phước – Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây đã kết hợp với ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn IMC tổ chức trao tặng 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh hiếu học.

Ban tổ chức đã lần lượt trao tặng 200 phần quà: (50 phần cho Hội người mù của huyện Gò Công Tât, 50 phần cho người bị nhiễm chất độc dioxin); 100 phần quà cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, bao gồm: 2 thùng mì hảo hảo, một lít dầu ăn, 2 lốc sữa, 5 hộp cá mòi, một chai xà bông…. Tổng trị giá 110 triệu đồng.

Trước đó Phật tử chùa Linh Sơn cũng đã tổ chức trao 100 phần quà cho các em học sinh hiếu học tại thị trấn Vĩnh Bình. Tham dự lễ trao quà có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Vĩnh Bình, đại diện các nhà hảo tâm cùng quý thầy cô của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện. 

Tuy phần quà không lớn nhưng cũng giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn. Đây cũng là dịp để các Phật tử cùng người thân thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với bậc sinh thành, tổ tiên thông qua việc thực hành hạnh từ bi, bố thí trong mùa Vu lan Báo hiếu sắp đến.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin và ảnh: Chùa Linh Sơn