Tiền Giang: Chùa Nam An tiếp tục đồng hành với người dân huyện Châu Thành vượt qua hạn mặn

74

PSO – Ngày 14/04/2020 (22/03 năm Canh Tý), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) tiếp tục trao tặng 700 bình nước lọc đến bà con nghèo trên địa bàn xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đang bị ảnh hưởng lớn bởi hạn, mặn.

Trước đó, ngày 9/04/2020 Ni sư Như Nguyên cũng đã trao tặng 500 bình nước lọc đến bà con ấp Phú Thuận và Phú Ni thuộc xã Phú Phong (Châu Thành, Tiền Giang).

Như vậy trong mấy ngày qua, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên và Phật tử đạo tràng chùa Nam An đã gửi tặng 1.200 bình nước lọc đến bà con trong huyện Châu Thành.

Giữa diễn biến khốc liệt của nạn xâm nhập mặn lịch sử, mỗi người nhận được 02 bình nước lọc là điều vui mừng và là động lực rất lớn để bà con vượt qua khó khăn hiện tại mà vươn lên trong cuộc sống. Ni sư Như Nguyên chia sẻ: Có đi mới thấy hết sự khó khăn của bà con khi thiếu nước sinh hoạt, vì vậy càng phải cố gắng vận động Phật tử, các nhà hảo tâm chung tay với bà con mình lúc này. Nhìn thấy bà con vui mừng đến nhận nước mà lòng cảm thấy thật ấm áp. Nguyện cho mưa thuận gió hòa để cuộc sống của mọi người bớt khổ.

“Giọt nước tình người xin chia sẻ
Cầu cho muôn loại thoát tai ương.
Mưa hòa gió thuận người no ấm,
Đất nước Việt Nam mãi thái bình”

 

Hoài Thương

The post Tiền Giang: Chùa Nam An tiếp tục đồng hành với người dân huyện Châu Thành vượt qua hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.