PSO – Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh; ngày 8/8/2021, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban Từ thiện xã Hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Nam An (ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 400 phần quà đến các chốt kiểm soát dịch bệnh, người dân trong các khu cách ly y tế và hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trong tinh thần Từ bi cứu khổ ban vui của người học Phật. Nhận thấy những khó khăn chồng chất của bà con nghèo đang phải đối mặt trước sự bùng phát của dịch Covid như hiện nay; Ni sư Thích Nữ Như Nguyên đã vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ, giúp bà con vượt qua dịch bệnh.

Buổi tặng quà có sự tham dự của ông Nguyễn Chí Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim; ông Nguyễn Văn Phong – Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ấp Vĩnh Hòa; bà Trần Thị Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành Hội chữ Thập đỏ xã Vĩnh Kim; bà Nguyễn Thị Hoa Phượng – Phó trưởng ấp Vĩnh Hòa.

400 phần quà gồm có gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm cần thiết, thuốc ho, … tổng trị giá là 88 triệu đồng, đã được lần lượt trao tặng đến bà con trong điều kiện thực hiện an toàn phòng chống dịch theo quy tắc 5K của Bộ Y tế khuyến cáo.

Đối với các phần quà danh cho người dân đang thực hiện cách ly y tế, đại diện lãnh đạo Chính quyền địa phương tiếp nhận và cử lực lượng chức năng trao đến tận tay bà con.

Tuy giá trị phần quà không lớn nhưng đây là tấm lòng trân quý, tạo thêm niềm tin và động lực để mọi người cùng nhau phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Hoài Thương