PSO – Sáng ngày 14/12/2019 (19/11 năm Kỷ Hợi), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành cầu nông thôn Số 6 tại ấp Long Thành B, xã Bàn Long, huyện Châu Thành.

Buổi lễ Khánh thành có: Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Bàn Long; Ông Lê Quốc Việt – Chủ tịch UB MTTQVN xã; Bà Huỳnh Thị Ngọt – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã cùng đại diện các ban ngành xã Bàn Long, ấp Long Thành B và gần 100 bà con tại địa phương đồng tham dự.

Cầu Số 6 ấp Long Thành B được làm bằng bê tông với bề rộng 3m chiều dài 19m, tổng kinh phí xây dựng là 115 triệu đồng, do Ni sư Như Nguyên vận động gia đình bà Ngô Lan Huệ tại quận 6, TP.HCM tài trợ.

Để ghi nhận sự đóng góp của Ni sư Như Nguyên và nhà tài trợ đối với công tác phúc lợi xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới nhằm phát triển kinh tế, văn hóa tại địa phương, UBND xã Bàn Long đã trao tặng Giấy khen đến Ni sư và gia đình bà Ngô Lan Huệ.

Dịp này Ni sư Như Nguyên và nhà tài trợ còn trao tặng 50 phần quà với tổng trị giá là 10 triệu đồng đến bà con có hoàn cảnh neo đơn tại xã Bàn Long.

Cũng với tấm lòng từ bi, cứu khổ ban vui của người con Phật, sáng nay, 15/12/2019 tại chùa Nam An, Ni sư Như Nguyên và nhóm Phật tử tại TP.HCM tiếp tục tổ chức trao tặng 120 phần quà cho người khuyết tật và người già neo đơn trên địa bàn xã Vĩnh Kim.

Phần quà bà con nhận được trị giá 550 ngàn đồng, bào gồm: Gạo, mì gói, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá các phần quà là 66 triệu đồng.

Như vậy, trong hai ngày qua, Ni sư Như Nguyên và quý Phật tử TP.HCM đã làm công tác từ thiện, an sinh xã hội gần 200 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Khai Nguyên

The post Tiền Giang: Chùa Nam An tổ chức Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà cho người neo đơn tại huyện Châu Thành appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.