PSO – Sáng ngày 26/12/2019 (mùng 1/12 năm Kỷ Hợi), Thượng tọa Thích Thiện Lưu – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè, Trụ trì chùa Phước Ân (ấp An Lợi, xã Đông Hoà Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) tổ chức lễ Tổng kết đạo tràng tu học Bát quan trai giới tại Chùa. Dịp này, được sự hỗ trợ của đoàn Y, Bác sĩ từ TP.HCM, Thượng tọa còn kết hợp tổ chức khám chữa bệnh cho 500 bà con và tặng 550 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn trong xã Đông Hoà Hiệp.

Trước khi tiến hành buổi lễ Tổng kết, TT.Thích Thiện Lưu đã hướng dẫn Phật tử thực hiện nghi thức phóng sanh; với tâm từ bị, Phật tử đạo tràng cùng phát tâm thả cá và chim để các loài trở về sống an lành với môi trường thiên nhiên. Song song đó, đoàn Y, Bác sĩ thiện nguyện cũng đã tiến hành khám và chữa bệnh cho bà con cần điều trị. Sau đó quý Phật tử cùng vân tập về Phật điện để lắng nghe thời pháp thoại do Ni sư Thích Nữ Như Lan chủ giảng.

Sau thời pháp thoại là Lễ Tổng kết đạo tràng tu học Bát quan trai của Phật tử chùa Phước Ân. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, TT.Thích Thích Thiện Lưu thay mặt đạo tràng có đôi lời tri ân tạ pháp đến Ni sư Thích Nữ Như Lan – người đã dành nhiều thời gian quý báu trở về nơi đạo tràng chùa Phước Ân chia sẻ Phật pháp đến với Phật tử trong năm qua. Với tinh thần “Giáo Pháp là mẹ sanh ra chư Phật” Ni sư Như Lan hứa và sẽ tiếp tục cùng về với đạo tràng để chuyển tải giáo pháp đức Phật đến hàng Phật tử yêu thích tu học. Dịp này, Ni sư Như Lan cũng có các phần quà nhỏ (gồm các loại bánh kẹo) gửi tặng đến Phật tử.

Cũng trong buổi sáng này, chùa Phước Ân cử hành lễ An vị Tôn tượng Tổ sư Đạt Ma do cô Phương Lan – thành viên trong đoàn y bác sỹ thiện nguyện TP.HCM hỷ cúng; Đồng thời Chùa cũng gửi tặng hơn 550 phần quà gồm: gạo, mì, sữa, đường… đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tổng giá trị các phần quà là 125.600.000 đồng.

 Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

 

Ban TT-TT Phật giáo huyện Cái Bè

The post Tiền Giang: Chùa Phước Ân huyện Cái Bè tổ chức Tổng kết đạo tràng Bát quan trai, khám chữa bệnh và tặng quà cho người nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.