PSO – Sáng ngày 18/12/2022, tại chùa Phước Hội, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Ni sư Trụ trì Thích Nữ Như Hạnh – Ủy viên Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang; Trưởng ban hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy tổ chức khoá tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” dành cho các em thanh thiếu niên và tổng kết cuối năm.

Khoá tu được diễn ra trong không khí vui tươi hiên trên những gương mặt rạng rỡ của hơn 100 em thanh thiếu niên trở về tham dự.

Mở đầu khoá tu là buổi pháp thoại do Sư cô Thích Nữ Liên Hiền, Ủy viên Phân ban Thanh Thiếu niên thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN phụ trách.

Sau đó các em được tham gia hội thi “hồi trống pháp” để ôn lại các kiến thức Phật pháp mà mình đã học được tại các khóa tu trong một năm qua. Tham gia “phiên chợ quê hương”. Tham gia biểu diễn văn nghệ và lắng nghe những lời nhận xét kết khóa từ chư Tôn đức trong Ban Tổ chức để lấy đó làm kinh nghiệm cho sự tu học trong năm mới.

Khép lại khoá tu, Ni sư Trụ trì tặng những phần quà xin xắn cho tất cả các em khoá sinh. Chúc các em vui tươi đón mừng năm mới và không quên tinh tấn thực hành lời Phật dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; vâng lời Thầy Cô và thân thiện với bạn bè.

Được biết khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” được Ni sư Thích Nữ Như Hanh tổ chức dành cho các em thanh thiếu niên đến chùa Phước Hội tu học Phật pháp vào ngày Chủ nhật (mỗi tháng 01 lần). Khóa tu được duy trì từ nhiều năm nay với số lượng tham dự trên 100 em mỗi kỳ.

 Thích Đức Trường