PSO – Sáng ngày 25/08/2019 (nhằm ngày 25/07 năm Kỷ Hợi), ĐĐ.Thích Minh Đạo – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông, Phó trụ trì chùa Phước Quang (ấp Xóm Đình, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Gò Công Đông tổ chức trao tặng 125 phần quà cho các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin trên bàn huyện.

Đến tham dự buổi trao quà có ông Phạm Văn Bé – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông; ông Huỳnh Hữu Chiến – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Ngô Văn Lưu – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện; ông Bành Kim Ngọc – đại diện nhà tài trợ cùng các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc Da cam.

ĐĐ.Thích Minh Đạo có lời phát biểu trước khi trao quà cho các nạn nhân. Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, nhưng nỗi đau mà chất độc hóa học nó gây ra vẫn còn âm ỉ trong biết bao gia đình của người Việt Nam phải gánh chịu. Với tinh thần từ bi của đạo Phật xin được chia sẻ bớt những gánh nặng đối với những mảnh đời bị nhiễm chất độc Da cam trên dịa bàn huyện. Mong rằng các gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Ông Phạm Văn Bé – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện đã có lời thăm hỏi và động viên các gia đình có người bị nhiễm chất độc hóa học. Đồng thời ông cũng cám ơn ĐĐ.Thích Minh Đạo và nhà tài đã quan tâm, giúp đỡ về vật chất, cũng như tinh thần, góp phần chung tay cùng với Chính quyền xoa dịu nỗi đau Da cam của các nạn nhân trên địa bàn.

Mỗi phần quà được trao cho các gia đình nạn nhân trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, nước tương, mì và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá đợt trao quà này là 50 triệu đổng.

Dịp này Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông cũng đã có quyết định Tặng Giấy khen cho tập thể chùa Phước Quang.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Đạo Tâm – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Đông

The post Tiền Giang: Chùa Phước Quang trao quà cho nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc Da cam tại Gò Công Đông appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.