Tiền Giang: Chùa Sắc tứ Long An tặng quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn

0

PSO – Thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, đem ánh sáng Phật pháp đến muôn nơi; Sáng ngày 23/01/2022, Đại đức Thích Phước Nhân – Trụ trì chùa Sắc tứ Long An (xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cùng quý nhà tài trợ và Chính quyền địa phương đã tổ chức trao tặng 380 phần quà với tổng trị giá 114 triệu đồng, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, người khiếm thị huyện Cai Lậy và TX.Cai Lậy vui xuân đón chào năm mới xuân Nhâm Dần.

Buổi trao quà có sự tham dự của HT.Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang; bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến – nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Cai Lậy; bà Huỳnh Thị Kim Thân – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cai Lậy; ông Huỳnh Quang Huynh – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Bình Phú đồng tham dự.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Ban Tổ chức đã chia thời gian phát quà ra thành nhiều khung giờ khác nhau. 9h sáng đoàn gia đình Phật tử Diệu Hồng (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ phát 130 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

11h đoàn từ thiện Đông Hưng (Dĩ an, Bình Dương) hỗ trợ phát 200 phần quà cho bà con khiếm thị của huyện Cai Lậy và TX.Cai Lậy.

13h đoàn gia đình Phật tử Quý Ngọc (TP.Mỹ Tho) hỗ trợ phát 50 phần quà cho quý Phật tử tại đạo tràng chùa Sắc tứ Long An có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao quà, Đại đức Thích Phước Nhân cảm niệm công đức đến các nhà tào trợ đã phát tâm bồ đề ủng hộ cho chương trình từ thiện hôm nay, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với cộng đồng xã hội. Nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ gia đình quý vị thân tâm thường lạc, mãi là chư vị hộ trì Phật pháp. Đồng cảm tạ các cấp chính quyền đã hỗ trợ cho chương trình diễn ra tốt đẹp.

Dịp này Đại đức cũng gửi lời chúc mừng đến với bà con nhận quà, mọi người tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn được các nhà hảo tâm giúp đỡ nhất là dịp Tết cổ truyền; những món quà tuy nhỏ nhưng đầy sự ấm áp tình thương gữi tặng đến bà con.

Đại diện chính quyền, bà Huỳnh Thị Kim Thân bày tỏ sự biết ơn đến Đại đức Trụ trì chùa Săc tứ Long An và các nhà tài trợ, đã vì đồng bào, vì tình thương muôn dân mà san sẻ đến bà con. Đặc biệt là thời gian bùng phát dịch bệnh vừa qua và vào mỗi dịp xuân về tết đến chùa Long An đều tổ chức gửi những món quà yêu thương đến bà con. Nhân dịp chào đón xuân Nhâm Dần, kính chúc quý vị an lành hạnh phúc.

Đặc biệt trong lần tặng quà này, trước khi phát quà, ĐĐ.Thích Phước Nhân đã cung thỉnh HT.Thích Giác Nhân có thời chia sẻ Phật pháp đến chúng hội. Những lời chỉ dạy về đạo làm người và cách tu tạo phước báu của Hòa thượng sẽ tiếp thêm động lực cho người nghe tinh tấn hơn nữa trong cuộc sống.

Cùng ngày, Đại đức Thích Phước Nhân cùng ông Huỳnh Quang Huynh – Phó Chủ tịch MTTQVN xã Bình Phú; ông Nguyễn Lam Trường – Phó ấp Bình Thới đã đến thăm và chúc Tết bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Sáu, ngụ tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Thích Như Tùng