PSO – Đêm hội Trăng rằm tại chùa Tân Long (ấp Hữu Thuận, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) được tổ chức vào lúc 17h00 ngày 09/9/2022 (14/8 năm Nhâm Dần) cho 1.000 em thiếu nhi Trường Tiểu học Hữu Đạo và Trường Tiểu học Bình Trưng (thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đồng tham dự.

Chương trình do chùa Tân Long kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN xã Hữu Đạo và xã Bình Trưng tổ chức; với sự tham dự của Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tân Long. Về phía lãnh đạo Chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo; ông Lê Văn Khoa – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Hữu Đạo; ông Bùi Thanh Tuyền – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Trưng; ông Nguyễn Phước Hải – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Bình Trưng cùng quý lãnh đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hữu Đạo và Bình Trưng; quý phụ huynh của các em thiếu nhi đồng tham dự.

Trong chương trình, các em Thiếu nhi được xem múa Lân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ; giao lưu với Chú Cuội và Chị Hằng, … và được nhận quà gồm: bánh Trung thu, sữa, kẹo, lồng đèn, …

Ban Tổ chức đã trao 20 suất học bỗng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) đến các em học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn; trong đó 10 suất trao cho học sinh trong xã Hữu Đạo và 10 suất cho học sinh xã Bình Trưng.

Thay mặt những người làm chương trình, Đại đức Thích Huệ Phát đã có những lời nhắn nhủ ân cần đến các em nhỏ. Chúc các em có một đêm hội thật vui; ngày mai tiếp tục cắp sách đến trường và luôn vâng lời thầy cô, thân thiện với bạn bè.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Thích Trung Thượng – PT.Bổn Hiển