Tiền Giang: Chùa Thiên Hòa tổ chức tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn

Xem Thêm

PSO – Chào mừng ngày lễ 30/04 – giải phóng miền Nam, cũng để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên những em nhỏ trên bước đường học vấn.

Sáng ngày 17/04/2021 (nhằm ngày 6/03 năm Tân Sửu), tại chùa Thiên Hòa, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; Đại đức Trụ trì Thích Tánh Bình  đã vận động cô Diệu Minh – Thành viên Ban từ thiện xã hội báo Giác Ngộ, Hội thiện nguyện Alpha và các nhà hảo tâm tại quân TP.HCM tổ chức trao tặng 250 phần quà cho người khiếm thị, người khuyết tật và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

250 phần quà được phân bổ cho: 100 người khiếm thị, 50 người khuyết tật, (mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng, gồm có: áo mưa, mì, gạo, dầu ăn, nước tương, đường và tiền mặt); 100 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học (mỗi phần gồm có sữa, balo, tập, bánh, … trị giá 200 ngàn đông). Tổng giá trị chung là 110 triệu đồng.

Buổi trao quà có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Công – Chủ tịch Hội Chất độc Da cam huyện Cái Bè; ông Đinh Văn Nhớ, ông Nguyễn Trung Thành – đồng Phó Chủ tịch Hội Chất độc Da cam huyện; ông Nguyễn Hữu Trí –  Cán bộ Hội Người mù huyện; ông Diệp Thành Được – Trưởng ấp Phú Hòa; cô Diệu Minh – thành viên Ban từ thiện xã hội báo Giác Ngộ; ĐĐ.Thích Hoằng Hoa, ĐĐ.Thích Hoằng Kiện tháp tùng cùng đoàn; các thành viên Hội thiện nguyện Alpha và các nhà hảo tâm tại TP.Hồ Chí Minh.

Đẻ tỏ lòng tri ân Thầy trụ trì và các nhà tài trợ, bé Tấn Tài đã đại diện cho các em thiếu nhi hát tặng BTC bài hát “Miền Tây Quê Tôi”, và hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng các vị đã hỗ trợ cho các em từng cây bút, quyển tập để đến trường  tiếp tục việc học. Đại diện đoàn thiện nguyện, các tình nguyện viên cũng đã góp vui chương trình qua những lời ca tiếng hát dành tặng cho bà con nơi đây.

Thay mặt cho chính quyền sở tại, ông Đinh Văn Nhớ phát biểu: Ông chia sẻ, hiện tại nơi đây chỉ là một số gia đình bị khiếm thị, cũng như bị ảnh hưởng chất độc màu da cam không quá nặng nên có thể đến nhận quà được, còn rất nhiều gia đình bị nặng hơn nên không thể đến tận chùa để nhận quà. Ông thay mặt Hội Chất độc Da cam huyện Cái Bè cảm ơn sâu sắc đến cô Diệu Minh cùng đoàn từ thiện đã về xã Đông Hòa Hiệp để trợ duyên các nhu yếu phẩm với bà con khó khăn nơi đây. Ông gửi lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức Tăng cùng các thành viên trong đoàn.

Đại diện đoàn từ thiện, ĐĐ.Thích Hoằng Hoa gửi lời cầu nguyện an lành đến bà con, cảm ơn chân thành đến ĐĐ.Thích Tánh Bình, chính quyền địa phương đã tiếp đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn có thể hoàn thành tốt công tác thiện nguyện tại nơi đây.

Hội Chất độc Da cam huyện đã trao Thư cảm ơn và Giấy khen đến đoàn thiện nguyện, ghi nhận những đóng góp của đoàn cho cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

Thiện Nguyễn – Ban TTTT PG huyện Cái Bè

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan